Ý tưởng kinh doanh dịch vụ vệ sinh hút bể phốt giá trị bạc triệu mỗi ngày

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ vệ sinh hút bể phốt giá trị bạc triệu mỗi ngày có thể hốt bạc 2 triệu, 3.000.000 VNĐ, dịch vụ hút bể phốt giá rẻ trong tương lai sẽ càng phát triển nhiều hơn. Nghiệp vụ của nó cũng không phức tạp và dễ làm, đầu tư một khoản vốn và phát triển marketing là chúng ta có thể kinh doanh rồi. dưới đây mình sẽ chia sẻ chi tiết về cách thức để bắt đầu kinh doanh , kế hoạch thực hiện, và viễn cảnh … trong tương lai sẽ như thế nào.

1, Bàn về tiềm năng của nghề này

Tổng quan về thị trường

Hút bể phốt Hà Nội hay Tp.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, và nhiều các trung tâm thành phố khác , thậm chí là ở cả những thị trấn nhỏ và các vùng quê cũng đang được phát triển rất mạnh, đó là xu hướng tất yếu của việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nhà ở…, các dịch vụ khác như thông tắc cống, thông tắc bồn cầu và nhiều dịch vụ vệ sinh khác nữa cũng tương tự như mô hình mà chúng ta sẽ bàn thật sau đây.

Thực chất thì dịch vụ thông tắc vệ sinh nó mới phát triển ở Việt Nam thôi, chính vì vậy mà nó rất có tiềm năng để đầu tư trong tương lai, hiện nay mỗi một công ty thông tắc hoặc là 1 đội chuyên làm thông hút vệ sinh có thể kiếm lời ít nhất 1 triệu/ngày , nhiều thì có thể tới 3-5 triệu đồng/ngày.

Tóm tắt lại những thông tin chính có lợi cho chúng ta trong ý tưởng này:

Lợi nhuận có thể kiếm được/ngày : 700.000 vnđ-5 triệu , con số này thay đổi khi bạn có cách marketing phù hợp hay không.

Tương lai: bạn có thể yên tâm đầu tư bỏ vốn của mình vào dự định này

Thích hợp để phát triển kinh doanh ở thành phố lớn, thị trấn, thị xã hoặc là những nơi có trình độ dân cư phát triển.

Thị trường khách hàng rất lớn, chính vì thế mà bạn mới được hưởng số tiền lời lớn đến như vậy.

Là một nghề dành cho người dám đầu tư và có ý chí làm giàu

Chính sách marketing cho dịch vụ của mình quan trọng hơn hết, đây là nhiệm vụ số 1.

xe hút chất thải

xe hút chất thải

Phân tích lợi nhuận có thể kiếm được

Mỗi ngày 1 đội công nhân của công ty kinh doanh thành đạt về dịch vụ này có thể làm được 10-20 khách hàng, tùy vào chiến lược phát triển thị trường từ công ty, nếu làm truyền thông không tốt thì họ sẽ có ít dự án khách hàng hơn, và trái lại là công tác pr hiệu quả thì đương nhiên số lượng người gọi điện thoại đến sẽ nhiều hơn.

Mà một công ty sẽ không chỉ có 1 đội công nhân, 1 chiếc xe hút mà có thể có tới 2-3 chiếc xe và 5-10 đội công nhân làm các dịch vụ khác nữa, những cơ sở kinh doanh lớn họ có số lượng người làm công nhiều hơn. Và nếu chúng ta giả sử bạn sở hữu 2 chiếc bồn , và mỗi ngày mỗi đội làm được ít nhất 15 khách hàng.

Giá mỗi lần phục vụ khách hiện nay dao động từ 300.000 VNĐ- 1.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào kích thước mà người thuê muốn( yếu tố này căn cứ vào thể tích bể tự hoại của nhà họ). vậy thì số tiền họ kiếm được/ 1 xe hút bể phốt sẽ dao động từ 4.500.0000 VNĐ-15.000.000 VNĐ, tức là 2 xe sẽ bằng 9.000.000 vnđ-30 triệu đồng. sau khi trừ đi các chi phí như nguyên liệu, trả lương nhân công, chi phí marketing và tiền thuê mặt bằng số tiền bạn vẫn kiếm được không ít.

Những con số mình liệt kê trên đây chỉ là các phép tính đơn giản để chúng ta hiểu hơn trước khi nghiên cứu các cách triển khai bán dịch vụ cho người dùng. Số lượng khách hàng có thể tăng hoặ giảm so với con số 15 thượng đế giả định ở trên, nếu càng có nhiều người mua , bạn thu về lợi nhuận càng lớn, còn làm marketing không ổn thì doanh thu bị giảm. nhưng khi đã đầu tư chi phí và thiết bị máy móc cho mô hình này, mình khuyên là bạn nên bỏ một khoản tiền đủ lớn để phát triển truyền thông, nó rất quan trọng không chỉ với các dịch vụ vệ sinh làm sạch mà với tất cả các ngành dịch vụ thì đầu tư vào pr , lan tỏa truyền thông … là điều quan trọng nhất, bời vì dịch vụ thì người ta không ăn thử, không nếp thử được như những món hàng hóa vật chất, cho nên nếu càng gây dựng lòng tin với khách hàng tốt thì càng bán được nhiều hàng.

Phân tích môi trường

Có rất nhiều các khía cạnh môi trường sẽ chi phối khi mà chúng ta bước chân vào con đường đầu tư và khởi nghiệp. vậy thì đối với dịch vụ vệ sinh này, đâu là khía cạnh sẽ có sức ảnh hưởng lướn đến quá trình và hiệu quả cuối của doanh nghiệp.

>> Môi trường sinh thái

Trong ngành nghề làm vệ sinh như thế này mà bạn không quan tâm đến môi trường sống , mà cụ thể là môi trường sinh học thì những yếu tố khác cũng trở nên thừa thãi. Tại sao lại như vậy, vì lý do gì mà khí hít thở , sự ô nhiễm , hay là biết đổi khí hậu lại gây áp lực lên tình hình kinh doanh của chúng ta ?

Không có lý giải nào tốt hơn việc là dịch vụ mà bạn chuẩn bị cung cấp cũng nhằm đảm bảo mục đích cuối cùng là mang đến sự trong lành, mát khỏe đối với cơ thể con người, là bởi vì khi môi trường bị ô nhiễm sẽ tác động đến suy nghĩ của con người, một hiệu ứng khiến người dân phải cố gắng vệ sinh sạch sẽ hơn, khắc phục ngay những sự cố gây bẩn và độc hại với không gian sống.

Hệ sinh thái học tạo ra những nguyên liệu được sử dụng trong quá trình tạo ra dịch vụ cung cấp cho người mua, ví dụ nhưng xăng, dầu, những nguyên nhiên liệu phụ gia, ngay cả những tấm bản kim loại được lắp ráp thành những chiếc xe cũng chịu ảnh hưởng này, khi quá trình sinh học địa chất thay đổi theo chiều hướng tiêu cực sẽ khiến các chất đó bị giảm đi, làm tác động đến hệ kinh tế, mà yếu tố này mình sẽ nói cụ thể hơn.

> Yếu tố kinh tế

Cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến thói quen, hành vi sử dụng các dịch vụ vệ sinh. Khi một nền kinh tế ở mức phát triển, con người ta có nhiều tiền hơn  , họ bắt đầu nghĩ tới những nhu cầu thiên về tinh thần,và vấn đề xử lý mùi hôi hay các dịch vụ liên quan đều giúp đáp ứng được phần nào nhu cầu đó.

Nền kinh tế đi lên cũng ảnh hưởng đến tỷ giá của đồng tiền, điều này làm tác động rất lớn tới việc điều chỉnh giá cả dịch vụ mà bạn kinh doanh, nếu sự thay đổi quá lớn, đồng nghĩa bạn đang nói với khách hàng “ hãy tạm dừng thông tắc vs”, “ đợi khi nào giá giảm lại bắt đầu liên hệ với chúng tôi”… mặc dù thực tế thì bạn không hề nói ra miệng hoặc bằng 1 văn bản nào cả, mà người mua tự hiểu thế.

Kinh tế hưng thịnh sẽ giúp giá thành nguyên liệu đầu vào, số vốn bỏ ra để mua xe bồn, chi phí trả lương nhân viên, rồi chi phí logistics đều được giảm xuống bởi vì tất cả các khâu làm ra những thứ này đều được cắt bớt kinh phí, có nghĩa là bạn cũng có thể giảm giá dịch vụ cho khách hàng cuối cùng của mình.

Lãi suất ngân hàng cũng tác động không kém đến thói quen tiêu dùng của người mua dịch vụ. nếu công việc làm ăn của họ không thuận lợi và phải dùng tiền để trả lãi ngân hàng đã vay trước đó, vậy thì họ sẽ tự phục nhu cầu vệ sinh không gian của mình mà không phải thuê nữa, đơn giản là vì họ đang không có tiền. điều này ảnh hưởng rất mạnh tới thói quen chi tiêu, bởi vì kinh tế học chứng minh rằng lãi suất (i) tỷ lệ thuận với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) , nếu (i) tăng lên thì các mức giá cả của hàng hóa nói chung và dịch vụ nói riêng đều sẽ bị nâng cao lên, và người tiêu dùng thông thái không bao giờ muốn phải trả quá nhiều tiền chỉ để sử dụng một thứ hàng hóa bình thường như mọi ngày.

Một nhân tố nữa phải đề cập đến thuộc vấn đề kinh tế là Thu Nhập của người dân. Mỗi người( khách hàng) có cách chi tiêu khác nhau tùy theo đẳng cấp và số tiền họ kiếm được bằng bao nhiêu. Nếu một đôi vợ chồng sống ở Tp.HCM hoặc Hà Nội mỗi tháng chỉ kiếm được 10 triệu, số lương này họ phải chi trả tiền thuê nhà, tiền ăn uống, có con cái thì phải đóng tiền học… chừng đó nhiệm vụ thôi thì 10 triệu cũng nhanh chóng bay đi khi chưa hết tháng, thử hỏi là họ có muốn thuê ai đó làm vệ sinh nhà hay không ? trừ những trường hợp bắt buộc về bể phốt hoặc bồn cầu bị hỏng quá nặng thì mới thuê người xử lý. Nhưng một cặp vợ chồng khác cũng thuê nhà và kiếm được 25 triệu/tháng, họ chắc chắn sẽ sử dụng những dịch vụ mà ta đang nói đến mà không quá đắn đo.

>> Các yếu tố về con người

Chẳng hạn là tuổi tác, trình độ dân trí, thói quen tiêu dùng theo vùng miền, khu vự địa lý… sẽ quyết định hành vi thuê công nhân thông tắc như thế nào.

Nếu như bạn cung cấp loại hàng hóa này cho người già cao tuổi sẽ khó khăn hơn so với người trẻ bởi vì người thuộc tuổi thanh niên, trung niên rất am hiểu những vấn đề liên quan đến cống hay bể phốt, thời gian sửa chữa cũng có thể lâu hơn khi làm việc với người già. Hoặc là trình độ dân trí ở những nơi không phát triển thì bạn cũng cần xây dựng những quy chuẩn làm việc riêng với họ, đặc biệt là vấn đề khu vực địa lý, thông thường thì người miền trong của nước ta thoáng hơn trong sài tiền, người miền Bắc lại chặt chẽ hơn, do vậy mà chính sách sách thanh toán sẽ khác nhau.

>> Thứ 4 là công nghệ

Công nghệ ở đây là máy móc thiết bị có đạt tiêu chuẩn phục vụ hay không, là việc chúng ta sử dụng nền tảng gì để marketing cho dịch của mình, đó cũng là việc sử dụng các yếu tố kỹ thuật để cải tiến quy trình làm việc được hiệu quả hơn….

Đây là 1 yếu tố quan trọng quyết định chất lượng khi bạn cung cấp hàng hóa cho người mua, công ty có tạo nên sự đột phá, mới lạ hơn những đối thủ hay không là nhờ vào đây. Bạn không thể dùng 1 phần mềm marketing được thiết kế từ năm 2000 vào năm nay, lý do là vì các thông tin và số liệu được liệt kê vào những năm đó không còn hiệu quả nhiều vào thời điểm này nữa, vì sở thích, thói quen, các dữ liệu về khách hàng đều đã thay đổi theo năm tháng, thậm chí là từng ngày.

Hay như là sử dụng máy móc với dây chuyền làm việc từ năm 1992 sẽ không mang lại chất lượng mà khi nhập khẩu máy cũng như xe thông tắc của nước ngoài phải đảm bảo sự tân tiến và hiện đại, thông thường thì dây chuyền sẽ được cải tạo sau 5-10 năm hoạt động tạo nên một phiên bản mới, vì thế mà tìm hiểu và nắm bắt xu hướng công nghệ để áp dụng vào chiến lược kinh doanh của mình rất cần thiết.

>> Văn hóa , xã hội và pháp luật

3 nội dung trong phần này đáng lẽ sẽ được phân thành các yếu tố môi trường khác riêng lẻ nhưng mình gộp chung lại để không dài dòng, mà bạn lại dễ nắm bắt kiến thức hơn.

Văn hóa, là các thói quen, hành vi… được con người ta công nhận là lẽ tất nhiên sau 1 quá trình thời gian lịch sử khoảng 50 năm, 100 năm, cũng có các loại văn hóa chỉ sau 1 năm thì hình thành. Điều này sẽ tác động đến tư tưởng thuê người làm . ví dụ như mình không bao giờ tin hàng hóa rẻ mà lại chất lượng, tức là mình luôn nghĩ dịch vụ chất lượng thì phải đi kèm giá đắt. Thế nhưng nhiều người lại suy luận khác mình, họ cho rằng hàng rẻ là vì mua đúng lúc khuyến mại hoặc công ty đó có chương trình ưu đãi giảm giá…hoặc một ví dụ khác là: ở một vùng thị trấn ngoại ô thành phố, người ta quan niệm những thứ bẩn và đen như cặn trong lòng bể phốt trào lên trên nền nhà màu trắng là sự đen đủi, rủi ro, do vậy người công nhân khi sử dụng máy hoặc nước thông cống để xử lý vấn đề mà bể phốt hoặc bồn cầu đang bị thì cần rất khéo léo, cẩn thận tránh làm rớt chất bẩn trên sàn nhà của họ.

Xã hội và Pháp luật, Những chuẩn mực về đạo đức hay các quy định, chính sách pháp lý tác động trực tiếp tới hoạt động kinh doanh. Ví dụ như không được sử dụng những hóa chất gây nguy hại tới sức khỏe người nhà trong gia đình đó, hoặc là trong quá trình lao động thì phải có các biện pháp an toàn để đảm bảo tính mạng cho con người. đạo đức ở đây là phải tôn trọng, biết cách đối nhân xử thế, không làm trái lại văn hóa cũng như đạo đức con người.

2, tất cả các vấn đề khi làm dịch vụ này

Phân tích tương lai và mục đích cuối cùng

Bạn cần xác định được tương lai , viễn cảnh của mô hình vệ sinh này là gì

Cần phải giải quyết điều vì, và đối tượng chịu điều đó là ai

Trong tương lai phải trở thành một mẫu hình công ty như thế nào

Cơ hội trên thị trường mà bạn đang nhắm tới là gì, và nó lớn bao nhiêu

Thị trường mục tiêu to đến cỡ nào, dự tính là có khoảng bao nhiêu khách hàng, phát triển hết số lượng thị trường đó thì có nhanh hay không ( thông thường kế hoạch khoảng 5 năm)

Đó có phải là một sân chơi đã có nhiều chinh phục chưa , điều này quyết định đến số lợi nhuận bạn kiếm được . ví dụ như thị trường hút bể phốt Hà Đông, Đà Nẵng… đã có đối tượng thâm nhập rồi.

Xác định là có những ai trên khu thị trường đó, số lượng bao nhiêu, bản thân chúng ta thâm nhập vào sẽ là thứ mấy.

Khoanh vùng xác định rõ dịch vụ muốn làm là gì?

Để làm được điều đó cần biết được mong muốn thực sự của người mua ra sao,

Sau đó căn lại xem nhu cầu như vậy và năng lực mà chúng ta có thể cung cấp tương xứng hay không, nếu không thì cần phải có phương án khác.

Xác định 2-3 dịch vụ phụ thêm sẽ bán cùng loại hàng hóa chính

Người nào là khách hàng

Ai sẽ là người mua hàng hiện thực

Đối tượng mục tiêu là mẫu người nào

Khách hàng lý tưởng là như thế nào

Ai sẽ đủ khả năng để thanh toán khi sử dụng sản phẩm bạn cung cấp

Định vị giá trị của công ty bạn

Khi marketing dịch này, bạn hãy nói cho người ta biết rằng bạn có thể mang đến cái lợi ích gì cho họ.

Nếu sử dụng dịch vụ của bạn thì họ có thể phản ánh chất lượng sau bán như thế nào

Xác định vấn đề cốt lõi cần giải quyết trong khâu này

Làm sao để bán hàng?

Không phải chúng ta cứ bán dịch vụ thông tắc này một cách bừa bãi, chúng ta cần có một lộ trình thực hiện tiêu thụ hàng hóa, nhiều người rất hấp tấp trong khâu này và từ bỏ khi không có khách hàng liên lạc. bạn cần phải nhớ rằng người làm dịch vụ là bán uy tín chứ không phải bán hàng, vì thế càng có uy tín bao nhiêu thì sẽ càng có nhiều người mua như vậy. trong giai đoạn đâu không phải là thời điểm để nghĩ đến chuyện kiếm lời mà là lúc phải tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Phải có sổ sắp xếp từng giai đoạn bán hàng, mỗi giai đoạn sẽ kéo dài trong mấy tuần, mấy tháng.

Phương châm bán trên thị trường là gì

Phải có đường lối rõ ràng cho mỗi giai đoạn rõ rệt.

Thu hút, hấp dẫn khách hàng

Đây là một nhiệm vụ không hề dễ, vì thế mà mình đã tìm hiểu và viết riêng ra một bài viết : 20 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả , còn để hấp dẫn họ thì bạn phải có một sự chuyên nghiệp nhiều hơn nữa:

Chỉ rõ ra người mua sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho dịch vụ của chúng ta

Trong mỗi giai đoạn và thời điểm khác nhau thì giá cả sẽ không giống nhau, và phải chỉ ra tại sao lại như thế, lý do này phải thuyết phục nếu không thì bạn sẽ bị phản bác lại.

Nghĩ cho bằng được cái gọi là “giá trị cung cấp vĩnh viễn” và nói cho đối tượng mục tiêu của chúng ta biết thế, điều này sẽ tạo dựng lòng tin rất tốt cho họ.

Xác định rõ xem đâu là điểm mấu chốt để chuyển 1 người khách thay thế sang khách hàng chân chính.

Phân bổ quyền quản lý người

Chắc chắn là bạn sẽ phải thuê một đội ngũ công nhân khi muốn thành lập công ty môi trường như thế này, và việc phân tán quyền quản lý công nhân cho người đồng sáng lập là rất cần thiết

Người đó là ai?

Họ có mối quan hệ thế nào với bạn: bạn bè, người thân, hay là bạn cùng học hoặc mối quen biết nào khác…

Người này họ có kinh nghiệm hoạt động trong nghề ra sao

Mô hình lợi nhuận

Công thức doanh thu cần phải làm thế nào thì mới có tiền lãi

Lợi nhuận sẽ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố nào, như là tiền nhân công, tiền thuê mặt bằng, khấu hao tài sản cố định…

Làm sao để hiện thực công thức tính thu nhập vào lợi nhuận đó

Số tiền lợi nhuận sẽ kiếm được trong bao nhiêu lâu

Bước phát triển sau của hiện tại là gì ?

Tương lai tốt đẹp của công ty là thứ chúng ta muốn, nhưng hiện tại mọi thứ công việc vẫn rất lộn xộn, và nhiệm vụ của bạn là phải sắp xếp sự bề bộn đấy thành 1 đường thẳng để chúng ta bước tiến lên.

Tìm cho ra hiện tại bạn đang ở giai đoạn bước nào, cần phải đi đến đâu ? đồng thời phân bổ công nghệ, con người, nghiệp vụ ra sao để thực hiện nó.

Điều tra xem thực trạng phát triển hiện tại như thế nào, và khi bước sang giai đoạn 2 thì có tốt hay không, nếu trái lại thì cần làm mới bộ máy và các công cụ nghiệp vụ.

Kế hoạch của tương lai là gì( bao gồm cả ngắn hạn và dài hạn).

Vốn của công ty sẽ lấy từ đâu?

Đây là bài toán mà lúc nào chúng ta cũng phải trả lời vì nó là gạo là nước mà bạn ăn mỗi ngày. Sự chậm trễ vốn có thể làm lỡ hẹn khách hàng vì không có nguồn chi cho nguyên và nhiên liệu thực hiện công việc, đặc biệt là không có tiền để làm pr, truyền thông, đây là một sự thật tai hại nếu như ban lãnh đạo của công ty không xoay xở được đầu vào.

Sự chậm trễ nguồn tiền vào sẽ không có tiền trả lương cho công nhân, mà họ cũng chỉ là người lao động chân tay bình thường, nếu như không có khoản thu nhập như vậy chu cấp đều đặn hàng tháng thì gia đình họ có thể sẽ lâm nguy, và tất nhiên là những công nhân cũng sẽ bỏ đội làm việc , bỏ doanh nghiệp mà đi. Đó là là biểu hiện sự bất tài của giám đốc, người đứng đầu, bởi vì làm cho 1 công nhân lao động phổ thông ghét mình, hơn nữa là vì quá ghét mà họ bỏ đi.

Đối với nghề này, vốn mà bạn cần bỏ ra chủ yếu là tiền đặt mua xe bồn, giá mỗi chiếc xe này trên thị trường hiện nay từ 350.000.0000 VNĐ- 600.000.000 VNĐ. Ngoài ra một khoản nhỏ khác nhưng rất quan trọng là chi phí Marketing, dự tính rơi từ 20 triệu-30 triệu đồng.

Khi có vốn, doanh nghiệp như được tưới nước và lại bắt đầu mạnh mẽ vươn lên. Muốn làm được khâu này hoàn hảo thì cần phải chu toàn:

Xác định nguồn đầu tư nào

Đặt ra mức kỳ vọng là sẽ được bao nhiêu tiền từ họ

Lập kế hoạch sử dụng số vốn đã được tài trợ

Chi phí ban đầu sẽ là bao nhiêu, và đến khi hết số tiền của mỗi gian đoạn thì nó có mang lại lợi ích gì hay không.

Tiếp tục lên kế hoạch để thu hút được những nguồn tiền mới

Đối thủ là ai

Ai là đối địch, bạn cần tìm ra những người như vậy. thông thường thì thị trường phân ra 2 loại đối thủ, một loại là đối thủ cạnh tranh trực tiếp bằng dịch vụ giống y nguyên của bạn, một loại là loại hàng hóa thay thế, đây là cách khách hàng có thể sử dụng 1 dịch vụ mang tín gián tiếp mà không sử dụng điều bạn cung cấp nữa.

Trong đó thì loại thứ nhất là đối thủ đáng gờm nhất, vì họ sẽ trực tiếp đã hoặc đang và sẽ chiếm lĩnh thị trường của bạn. nếu muốn hạ gục được kẻ này, cần phải có sách lược khoa học, nó được thực hiện theo từng chu kỳ thời gian.

Xác định rõ 2 loại đối thủ mình đã nói ở trên

Sau đó tách lọc xem ai có khả năng cạnh tranh với bạn, người nào có thể hợp tác được, thông thường thì loại thứ 2 là để hợp tác.

Liệt kê thật rõ ưu điểm và nhược điểm trong dịch vụ giá rẻ mà uy tín của bạn.

Ai là người hợp tác với bạn

Vấn đề này cần nhận định xem, công ty, đối tác như thế nào có thể hợp tác được, đồng thời phân ra các loại là : người hỗ trợ công nghệ, người hỗ trợ kinh doanh, nhân sự, tư vấn chiến lược…

Việc tiếp theo cần làm là đưa ra bộ tiêu chí để xem họ có phải là đối tác đáng tin cậy hay không. Cho đến khi chỉ còn 1 hoặc 2 người thì lúc đó mới có được độ chuẩn xác về tin tưởng trong hợp tác.

Tương lai 3 năm sau sẽ như thế nào

Người đứng đầu lúc nào cũng phải luôn nghĩ những cái 3 năm, 5 năm, 10 năm , tức là các dự đinh, chiến lược dài hạn. mục đích của hành động này là để phát triển một doanh nghiệp bền lâu mãi mãi, chứ không phải là 15 năm, 20 năm.

3-5 năm sau thì lợi nhuận kiếm về mỗi tháng sẽ là con số thế nào

Số tiền kiếm được sẽ bị tiêu tốn bao nhiêu chi phí,

Cụ thể hóa mục tiêu dài hạn thành mục tiêu của năm, rồi của quý và tháng.

Rủi ro sẽ bị gặp

Kinh doanh thì chắc chắn không thể thoát khỏi rủi ro, huống hồ là bạn lại kinh doanh dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, điều đó rất khó xử lý vì vừa phải giữ được uy tín về chất lượng mà mức giá phải phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng.

Tìm những rủi ro căn bản sẽ gặp phải trong kinh doanh, ở nghề chúng ta thì rủi ro có thể là chất lượng công nhân làm việc không tốt, sự cố về máy móc kỹ thuật, rủi do vì vỡ kế hoạch với khách hàng,…

Thực hiện quản lý từng rủi ro, bằng cách đưa ra các biện pháp phòng tránh, và cách xử lý khắc phục hậu quả.

Một loại rủi ro rất nguy hiểm là nguy cơ đi sai chiến lược, hoặc là đánh giá sai thị trường, điều này gây ra những hậu quả rất lớn.

Kinh doanh dịch vụ đòi hỏi sự uy tín rất cao, nghề này là một cách làm giàu có thể kiếm lời nhiều, tuy nhiên số vốn để đầu tư ban đầu khoảng 700.000.000 VNĐ. Những câu hỏi thì bạn để lại bình luận ở phía dưới, mình sẽ trả lời cho mọi người.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH Ô TÔ ĐÔNG PHONG VIỆT NAM

Email: cam.xechuyendung@gmail.com

Website: http://xechuyendunghanoi.com

Fb: https://www.facebook.com/xephunnuocruaduong

G+: https://plus.google.com/u/0/101848776323614398623

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC0zycJzWbs3lSUfKYtp0rZw?view_as=subscriber

Bài viết khác:

Phụ tùng thay thế xe bồn tưới cây

Lại một công ty bánh kẹo bị chát tại KCN Sóng Thần 1 - Bình Dương

Rác thải nhựa nguy cơ bức tử sông Sài Gòn

Sài Gòn: Xóa sổ các điểm đen về rác trong tháng 11

Hướng dẫn sử dụng xe chữa cháy Thaco ollin 700

23 địa phương chỉ có duy nhất đội chữa cháy đặt tại trung tâm của tỉnh