Việt Nam xác lập một kỷ lục mới về vẻ đẹp

Việt Nam xác lập một kỷ lục mới về vẻ đẹp đó là hoa hậu H’Hen Niê

H’Hen Niê chính thức trở thành gương mặt xuất sắc nhất của giải thưởng Timeless Beauty 2018 do chuyên trang sắc đẹp Missosology tổ chức bình chọn.

Chuyên trang sắc đẹp Missosology vừa công bố, với số điểm 4.567, H’Hen Niê của Việt Nam đã trở thành người đẹp đạt danh hiệu Timeless Beauty – “Hoa hậu vượt thời gian” năm 2018. Trong đó, 4.318 điểm cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn vượt thời gian, 4.636 điểm cho tất cả phần trình diễn và sức ảnh hưởng toàn cầu chiếm 4.773 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc người đẹp của Việt Nam đã trở thành “Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018”.

Người đẹp ở vị trí thứ hai đến từ “đất nước của sắc đẹp” Venezuela – Hoa hậu Quốc tế 2018 Mariem Velazco.

HHen Niê chính thức trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018 - Kỷ lục của nhan sắc Việt trên trường quốc tế - Ảnh 1.
Việt Nam xác lập một kỷ lục mới về vẻ đẹp

H’Hen Niê là người đầu tiên từ Việt Nam đạt được danh hiệu Missosology’s Timeless Beauty. Cô là người châu Á thứ 3 giành được giải thưởng này kể từ khi nó chính thức được tổ chức từ năm 2010.

Bên cạnh đó, H’Hen Niê đã phá vỡ kỷ lục của Việt Nam tại cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ khi lần đầu tiên lọt vào top 20, kể từ khi Việt Nam tổ chức cuộc thi vào năm 2008. Vị trí top 5 mà cô đạt được cũng là vị trí kỷ lục của nhan sắc Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Để đạt được thành tích đáng nể trên đấu trường nhan sắc quốc tế, người đẹp đến từ buôn làng Ê-đê đã luôn nỗ lực học hỏi và rèn luyện bản thân. Từ một người mẫu không mấy nổi bật, H’Hen Niê đã từng bước gây bất ngờ với công chúng khi là Hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam có làn da ngăm đen, mái tóc tém.

Tại cuộc thi Miss Universe, đại diện của Việt Nam không chỉ thu hút khán giả bởi vẻ đẹp tự nhiên, đặc biệt mà còn khiến mọi người bị thu hút khi lan tỏa tấm lòng nhân ái của mình. Câu chuyện một thiếu nữ dân tộc thiểu số bị bố mẹ bắt lấy chồng năm 14 tuổi nhưng không chấp nhận số phận, nỗ lực hết mình để sống tự lập và trở thành hoa hậu đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả quốc tế. Câu nói: “Tôi làm được, bạn cũng làm được!” của H’Hen Niê cũng để lại ấn tượng và trở thành một trào lưu trong cộng đồng cho nhiều người.
HHen Niê chính thức trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018 - Kỷ lục của nhan sắc Việt trên trường quốc tế - Ảnh 2.
HHen Niê chính thức trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018 - Kỷ lục của nhan sắc Việt trên trường quốc tế - Ảnh 3.

H’Hen Niê đã có một hành trình thành công mỹ mãn sau Miss Universe 2018.

Chính vì lẽ đó, khán giả trên khắp thế giới đều đồng lòng khi danh hiệu “Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018” thuộc về Hoa hậu H’Hen Niê – người đẹp đến từ Việt Nam. Đông đảo người hâm mộ sắc đẹp quốc tế và trong nước đã gửi lời chúc mừng đến đại diện Việt Nam.

Timeless Beauty (Vẻ đẹp vượt thời gian) là giải thưởng được chuyên trang Missosolgy bắt đầu khởi xướng từ năm 2004. Năm nay, 112 người đẹp từ 5 cuộc thi Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Supranational, Miss Earth được ban tổ chức lựa chọn. Đó là những người đẹp đạt thành tích có mặt trong vòng bán kết và 5 người đẹp không lọt vào bán kết nhưng được các khán giả yêu mến.

Nguồn: http://cafef.vn/hhen-nie-vuot-mat-hh-venezuela-tro-thanh-hoa-hau-dep-nhat-the-gioi-2018-ky-luc-cua-nhan-sac-viet-tren-truong-quoc-te-20190128220609609.chn

 

 

Xuất khẩu 2019 còn nhiều thách thức mới

Nhập siêu sẽ là thách thức lớn với nền kinh tế trong năm 2019 do nhiều ưu đãi về thuế. Thực tế này sẽ khiến hàng hóa từ các nước vào Việt Nam với giá thấp hơn. Ngưỡng nào cho tăng trưởng xuất khẩu với nhiều mặt hàng đang là bài toán cần cân nhắc.

Nhập siêu sẽ trở lại mạnh mẽ?

Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan công bố cách đây ít ngày cho thấy, trong nửa đầu tháng 1/2019, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 9,2 tỷ USD, giảm nhẹ 71 triệu USD so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó nhập khẩu đạt gần 10,2 tỷ USD, tăng mạnh 646 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung, trong 15 ngày đầu năm 2019, Việt Nam đang nhập siêu gần 1 tỷ USD.

Nhập siêu trở lại với mức giật mình chỉ trong 15 ngày đầu năm mới được lý giải là do kim ngạch xuất khẩu thấp hơn cùng kỳ, trong khi nhu cầu nhập khẩu hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tăng cả về lượng và giá trị, kéo theo cán cân thương mại thâm hụt. Trong đó, riêng nhóm hàng điện thoại ghi nhận mức giảm kim ngạch xuất khẩu (giảm hơn 800 triệu USD) so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt gần 1,3 tỷ USD, khiến xuất khẩu của cả nước bị sụt giảm mạnh. Các nhóm ngành xuất khẩu giảm tương đối khác như  máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện.

Nhập siêu trở lại dường như cũng trùng với các dự báo đưa ra cách đây ít ngày của Bộ Công Thương. Các số liệu từ bộ này cho thấy, năm 2019 xuất khẩu của Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Cụ thể, xuất siêu cao có thể không được duy trì trong năm 2019, do nhiều khó khăn có thể nhìn thấy trước. Thay vì tiếp đà xuất siêu kỷ lục của các năm 2017-2018, xuất khẩu của Việt Nam có thể sẽ đảo chiều. Nhập siêu dự báo sẽ quay trở lại với khoảng 3 tỷ USD.

Những khó khăn, theo đánh giá của Bộ Công Thương, năm nay nhu cầu nhập khẩu dự kiến tăng cao do xuất khẩu được dự báo tiếp tục duy trì tăng trưởng ở những ngành hàng mà nước ta còn phụ thuộc vào nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, linh kiện phụ tùng của nước ngoài.

Ngoài ra, trong năm nay và các năm tiếp theo, với việc thực thi các FTA và các hiệp định lớn như CPTPP và Hiệp định thương mại Việt Nam – EU, sẽ tạo ra làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam của các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tận dụng cơ hội từ hai thị trường này. Vì vậy, việc nhập khẩu công nghệ, máy móc, thiết bị phục vụ cho các dự án và mua nguyên vật liệu cho sản xuất sẽ gia tăng. Điều này sẽ dẫn tới cán cân thương mại có thể đảo chiều đang từ xuất siêu sang nhập siêu.

“Bộ Công Thương dự báo, kim ngạch xuất khẩu năm 2019 dự kiến đạt khoảng 265 tỷ USD, tăng 8-10% so với 2018. Trong khi đó nhập khẩu khoảng 268 tỷ USD, tăng khoảng 11,7%. Nhập siêu ước khoảng 3 tỷ USD”, Bộ Công Thương dự báo.

Nhận định về xuất khẩu của Việt Nam trong năm nay, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, năm 2018 là năm cả ngành công nghiệp và nông nghiệp được mùa. Đây là năm chưa bao giờ xuất khẩu đạt tới 245 tỷ USD trong bối cảnh xuất khẩu thế giới suy giảm với trên 30 mặt hàng xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD.  Cũng theo ông Cường, sự chuyển dịch cơ cấu sản xuất của nền kinh tế, xuất siêu cả năm lên tới 7,2 tỷ USD là con số rất lớn với kinh tế Việt Nam.  Tuy nhiên, dự báo năm 2019 sẽ là năm rất khó khăn sau năm “được mùa” 2018.

Chạm ngưỡng tăng trưởng?

Về những khó khăn trong xuất khẩu hàng dệt may, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Cao Hữu Hiếu, Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho hay, dự báo tăng trưởng 2019 với ngành dệt may vẫn sẽ rất khó lường. Theo ông Hiếu, cuộc chiến thương mại nếu có việc áp thêm 15% thuế thì sẽ rất khốc liệt.

Lường trước tình hình, Vinatex đã phải điều chỉnh các chỉ tiêu với mức tăng trưởng 8-9%. “Mục tiêu doanh thu xuất khẩu đề ra khoảng 40 tỷ USD. Chúng ta cũng phải nhìn thẳng vào việc không thể đòi hỏi tăng trưởng mãi được. Phải chấp nhận có những năm không có tăng trưởng. Ấn Độ và Bangladesh năm nay tăng trưởng âm là bài học. Năm 2019, Vinatex không mở rộng đầu tư mà chỉ tập trung đầu tư chiều sâu, thay thế máy móc theo kế hoạch định kỳ”, ông Hiếu nói.

Về triển vọng tăng trưởng GDP và xuất khẩu của Việt Nam, báo cáo mới nhất của ngân hàng UOB (Singapore) dự báo trong năm 2019, kinh tế dự kiến đạt mức tăng trưởng 6,7%, giảm nhẹ so với mức 7,1% của năm 2018. Hoạt động đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông và năng lượng vẫn là những động lực tăng trưởng quan trọng. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết không thuận lợi có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng của sản xuất nông nghiệp và khai thác khoáng sản. Bối cảnh căng thẳng thương mại Hòa Kỳ – Trung Quốc kéo dài cũng có thể tác động lớn đến Việt Nam.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ousmane Dione cho hay, trong báo cáo mới nhất của WB chúng tôi đã nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2019. Để duy trì độ tăng trưởng bền vững, Việt Nam cần làm nhiều việc. Theo đó, cần tập trung không chỉ con số mà vào chất lượng thực hiện cải cách. Ví dụ chất lượng giáo dục, đầu tư, cải cách, đặc biệt những cải cách, sáng tạo trong thời đại kỷ nguyên số để đưa Việt Nam lên tầm cao hơn.

“Ngoài ra, Việt Nam hoàn toàn có thể tập trung vào lựa chọn đầu tư nước ngoài có chất lượng cao, đòi hỏi hàm lượng khoa học kỹ thuật cao. Cần tập trung vào hi-tech, lao động chất lượng cao. Về nông nghiệp cần các mặt hàng có chất lượng xuất khẩu cao hơn. Việc EU rút thẻ vàng với thủy sản Việt Nam cũng là lời cảnh báo”, ông Ousmane Dione nói.

Về những thách thức với xuất khẩu, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Công Thương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nếu Bộ Công Thương không có chính sách tạo sự đột phá trong công nghiệp hóa của Việt Nam (hiện chỉ chiếm 0,2% của thế giới, kém Trung Quốc 100 lần và kém Thái Lan 5 lần) và giải bài toán thu hút vốn từ các tập đoàn đa quốc gia, trong các lĩnh vực, kinh tế Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn.

“Về mục tiêu và nhiệm vụ của ngành công thương năm 2019, người đứng đầu Chính phủ cho rằng, năm 2019 đặt câu chuyện nhập siêu 2% (tương ứng 3 tỷ USD) là điều không chấp nhận được trong bối cảnh năm trước chúng ta đã xuất siêu kỷ lục tới 7,2 tỷ USD, tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Bộ Công Thương phải tổ chức thực hiện đảm bảo xuất siêu”, Thủ tướng nói.

“Chỉ tiêu hiện đã đạt cao rồi, giờ đạt cao hơn là rất khó trong bối cảnh thương mại thế giới rất bất ổn. Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung chưa trở lại bình thường, Brexit còn đang chưa ngã ngũ… là những yếu tố khó khăn nhìn thấy trước mắt với hoạt động của cả công nghiệp, nông nghiệp năm nay”. Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường

Nguồn: http://cafef.vn/nhieu-thach-thuc-voi-xuat-khau-2019-20190128070938093.chn

 

Dự đoán thị trường ô tô năm 2019

Năm 2019 được nhiều chuyên gia dự báo sẽ là năm cạnh tranh đầy khốc liệt giữa các hãng xe để dành thị phần tại Việt Nam, một thị trường giàu tiềm năng. Cùng với đó là sự xuất hiện hàng loạt các mẫu xe mới, được trang bị những tính năng khủng, giá cả cạnh tranh đến từ các thương hiệu xe nổi tiếng như Honda, Hyundai, Ford…

Hyundai Santa Fe 2019

Đây là mẫu xe được chờ đón nhất trong năm nay bởi các tín đồ nhà Hyundai. Mẫu xe này đã được luân chuyển trưng bày từ tháng 11/2018 tại các đại lí của Hyundai trên toàn quốc và bước đầu nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

du bao thi truong o to viet nam 2019 xe da dung len ngoi chao don loat tan binh
Đây là mẫu xe được chờ đón nhất trong năm nay bởi các tín đồ nhà Hyundai. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt bản Hyundai Santa Fe 2019 được sản xuất và bán ra tại thị trường Việt Nam sẽ hội tụ những tính năng cao cấp của dòng xe Hyundai mà nhiều người thèm muốn như: Hệ thống hiển thị thông tin trên kính lái (HUD); Màn hình công tơ mét 7 inch siêu sáng (thay đổi màu sắc trong từng chế Drive-Mode)

Cùng với đó là hệ thống ghế lái, ghế phụ chỉnh điện, nhớ 2 vị trí ghế lái, hàng ghế trước có sưởi và thông gió; Hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh HTRAC; Cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang; Khoá an toàn trẻ em thông minh…

Hyundai Santa Fe 2019 sẽ có hai phiên bản tại thị trường Việt Nam. Phiên bản động cơ xăng 2.4L GDI cho công suất 188 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 241 Nm tại 4.000 vòng/phút, đi kèm là hộp số 6 cấp.

Và phiên bản động cơ diesel R2.2 e-VGT cho công suất 202 mã lực tại 3.800 vòng/phút và mô-men xoắn 441 Nm tại 1750-2750 vòng/phút. Đi kèm là hộp số tự động 8 cấp.

Dự kiến giá bán Hyundai Santa Fe 2019 sẽ rơi vào khoảng từ 1,1 tỉ đến 1,3 tỉ đồng.

Honda Passport 2019

Đây thực sự là một bất ngờ lớn đối với những khách hàng yêu thích các sản phẩm đến từ hãng ô tô Nhật Bản. Khi doanh số các mẫu xe sedan ngày càng suy giảm, Honda đã quyết định tập trung vào các dòng xe đa dụng và Honda Passport là canh bạc đầu tiên.

du bao thi truong o to viet nam 2019 xe da dung len ngoi chao don loat tan binh
Khi doanh số các mẫu xe sedan ngày càng suy giảm, Honda đã quyết định tập trung vào các dòng xe đa dụng và Honda Passport là canh bạc đầu tiên. (Ảnh minh họa)

Honda Passport là mẫu xe từng được giới thiệu từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước thông qua mối quan hệ hợp tác của Honda với Isuzu. Được biết Passport là mẫu SUV đầu tiên của Honda và bán ra từ 1994 đến 2002.

Hiện tại, thông tin về mẫu xe mới này của Honda bị rò rỉ rất ít, chỉ biết nếu gia nhập thị trường 2019, chiếc SUV mới của hãng xe Nhật sẽ nằm trong dòng sản phẩm đa dụng của Honda gồm 4 xe và theo thứ tự từ nhỏ đến lớn là HR-V, CR-V, Passport và Pilot. Passport ngắn hơn 152 mm so với Pilot.

Đây thực sự là một tin cực vui đối với những người yêu thích dòng xe đa dụng đến từ Honda khi Honda quyết định hồi sinh dòng xe này, cùng chờ xem 2019 Passport sẽ đến với thị trường Việt Nam như thế nào.

Ford Edge 2019

Cuối năm 2018 thực sự là ngày hội của các hãng ô tô khi liên tục trình làng những sản phẩm hấp dẫn sẽ ra mắt vào nửa đầu 2019. Hãng xe đến từ Hoa Kì cũng tranh thủ cơ hội này để giới thiệu đến khách hàng và người hâm mộ mẫu xe Ford Edge 2019 cải tiến mới.

du bao thi truong o to viet nam 2019 xe da dung len ngoi chao don loat tan binh
Ford Edge 2019 được nhiều chuyên gia dự báo sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với chiếc Santa Fe 2019 đến từ Hyundai.(Ảnh minh họa)

Ford Edge 2019 được nhà sản xuất xe hơi trứ danh Ford khẳng định sẽ được trang bị những tính năng vô cùng hấp dẫn như: hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) với tính năng Stop&Go sử dụng phanh để dừng xe hoàn toàn trong điều kiện giao thông ách tắc, đồng thời tác động lên chân ga để tăng tốc trở lại khi đường trống phía trước trong trường hợp dừng xe không quá 3 giây.

Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp duy trì làn đường và có thể hoạt động ngay cả khi xe đang di chuyển ở tốc độ lên tới 200 km/h.

Edge 2019 mang đến cho khách hàng hai phiên bản với hai sự lựa chọn giá hấp dẫn. Phiên bản sử dụng sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh EcoBlue 2.0L tăng áp kép, sản sinh công suất 234 mã lực, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh thông minh (AWD-i).

Một phiên bản thấp hơn với công suất 147 mã lực (hộp số tự động 8 cấp – hệ dẫn động cầu trước) và 187 mã lực (hộp số sàn 6 cấp – hệ dẫn động 4 bánh).

Ford Edge 2019 được nhiều chuyên gia dự báo sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với chiếc Santa Fe 2019 đến từ Hyundai.

Chevrolet Blazer 2019

Chevrolet Blazer 2019 là kẻ sẽ tạo ra cơn sốt thực sự trong làng xe Crossover cũng như với tín đồ yêu xe này trong nửa đầu năm 2019.

du bao thi truong o to viet nam 2019 xe da dung len ngoi chao don loat tan binh
Chevrolet Blazer 2019 là kẻ đã tạo ra cơn sốt thực sự trong làng xe Crossover cũng như với tín đồ yêu xe. (Ảnh minh họa)

So với những phiên bản tiền nhiệm, thiết kế của Chevrolet Blazer 2019 đã lột xác thực sự không khỏi khiến người hâm mộ bao năm theo dõi dòng xe này phải ngỡ ngàng. Chevrolet Blazer 2019 có một thiết kế đậm chất thể thao, hầm hố với một thân hình bề thế, to lớn.

Phần đầu xe, Blazer đã chinh phục được người nhìn khi sở hữu những đường nét mạnh mẽ. Nổi bật trên nắp capo là những đường gân dập trông rất “dữ dằn”, bên dưới là bộ lưới tản nhiệt to bản hình lục giác gồm những thanh ngang được sắp xếp tinh tế, nhất quán.

Phần đuôi xe, Blazer 2019 gây ấn tượng với khách hàng bởi cụm đèn pha hình thang ngược bo tròn 4 góc lạ mắt.

Đặc biệt Chervolet đã trang bị cho Blazer hai khối động cơ “khủng long” nhất trong các mẫu xe hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm 2019.

Thứ nhất là loại động cơ V6 3.6L sản sinh công suất tối đa 305 mã lực, mô men xoắn cực đại 365 Nm. Cùng với đó là khối động cơ 4 xi-lanh 2.5L cho công suất cực đại 193 mã lực, mô men xoắn cực đại 255 Nm. Cả 2 loại động cơ này cùng sử sụng chung hộp số tự động 9 cấp mang đến cảm giác lái mượt mà và khỏe khoắn.

Với sự lột xác hoàn toàn từ ngôn ngữ thiết kế đến sức mạnh động cơ, chắc chắn rằng khi Chevrolet Blazer 2019 về đến Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm và đón nhận nhiệt tình từ phía người dùng.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/du-bao-thi-truong-o-to-viet-nam-2019-xe-da-dung-len-ngoi-chao-don-loat-tan-binh-166880.html

 

Đất nền Gia Lâm có phải sốt ảo vì vincty

dat-nen-gia-lam-con-sot-ao-vi-vincty
Đất nền gia lâm có phải sốt vì vincty

Đất nền một số khu vực ở Gia Lâm đang tăng phi mã kể từ khi có dự án Vincity. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo người mua cần cẩn trọng nguy cơ sốt ảo tại thị trường này, nhất là nếu giá đất tăng đến 30%.

2 năm, giá đất tăng cao nhất hơn 30%

Khảo sát các khu vực lân cận dự án Vincity như Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá, Đặng Xá hay Trâu Quỳ, cho thấy giá đất nền đang tăng từ 20% đến 30%.

Chị Hạnh (Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) kể năm 2017, vợ chồng chị mua một lô đất mặt đường khoảng 60 m2 gần chợ Bún (Đa Tốn) với giá 27 triệu đồng/m2. Hiện, theo lời chị Hạnh, những lô tương tự của chị được định giá khoảng 33-34 triệu đồng/m2, tức tăng đáng kể so với gần 2 năm trước.

Tuy nhiên, chị này cũng cho rằng hiện nhu cầu bán đất ở khu vực gần chợ Bún không nhiều bởi đa số người dân đã sinh sống ổn định. “Giá đất được đồn là tăng vọt nhưng tôi hầu như không thấy có người mua, người bán ở khu này”, chị Hạnh nói.

Một môi giới giới thiệu lô đất 100 m2 ở Ngọc Động (Đa Tốn) và cho hay giá sẽ dao động trong khoảng 28-30 triệu đồng/m2. “Cách đây 2 năm, lô này có giá khoảng 21 triệu đồng/m2, đến đầu 2018 thì được bán lại với giá 24 triệu đồng/m2. Hiện chủ đất không có nhu cầu sử dụng nên dự kiến bán lại với giá 30 triệu đồng/m2, nếu anh/chị muốn mua thì có thể trả xuống 28 triệu đồng/m2”, môi giới nói.

dat-nen-gia-lam-con-sot-ao-vi-vincty
Đất nền gia lâm có phải sốt vì vincty
 Theo người dân tại khu vực chợ Bún (Đa Tốn), không có nhiều giao dịch đất nền tại đây do dân cư đã sinh sống ổn định.
Ngoài Đa Tốn, Kiêu Kỵ và Đông Dư hiện là những khu vực có giá đất tăng mạnh ở Gia Lâm. Trong đó, các lô đất gần trục đường lớn tăng cao nhất, phổ biến từ 30%. Các khu đất trong ngõ, đường hẹp tăng ít hơn, song so với đầu 2018 có những lô ghi nhận mức tăng 10-20%.

Tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, một số lô đất có vị trí đẹp nhất theo lời môi giới được chào bán với giá 135-140 triệu/m2. “Tại mặt tiền Nguyễn Mậu Tài, một số lô có giá 60-80 triệu/m2, tăng 20-25 triệu/m2 so với thời điểm đầu năm. Một số tuyến đường như Ngô Xuân Quảng cũng ghi nhận mức giá tăng 10-15 triệu/m2”, một nhân viên môi giới cho biết tên là Vương nói.

Trên các website bất động sản, nhiều lô đất nền ở Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Đặng Xá, Dương Xá… cũng được rao bán. Trong đó, một trong những tiêu chí nổi bật mà chủ đất đăng tải là có vị trí gần dự án Vincity.

Mức tăng từ 30% là không bền vững, đáng cảnh báo

Đại diện một văn phòng môi giới ở Gia Lâm nói: “Thời điểm này không nên mua đất ở Gia Lâm vì bên này đang sốt ảo, nguồn cung nhiều nhưng giá đang bị đẩy cao. Tốt nhất nên đợi đến đầu năm sau rồi đầu tư”.

Trong khi đó, một môi giới khác lại nhận định: “Đất thổ cư thì không có sốt ảo. Đất Gia Lâm, đặc biệt là Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Đông Dư đang hưởng lợi rất lớn từ Vincity, không mua bây giờ thì sau này đất tăng tiếp sẽ rất tiếc. Chỉ cần đợi đến tháng 4 này, khi dự án khai trương biển hồ 6 ha, giá đất sẽ còn tăng mạnh nữa”.

Thực tế, nhiều người đồng quan điểm đất nền Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, những khu vực phía Bắc và Đông Hà Nội đang có xu hướng tăng nhiệt, hấp dẫn nhà đầu tư trong thời gian gần đây và dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm lớn trong thời gian tới. Song một số chuyên gia cũng khuyến nghị cần cẩn trọng khi đầu tư đất nền ở các khu vực này khi giá bị “thổi” cao hơn 30% trong thời gian qua.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE, nhận định việc sốt đất nền quanh các siêu dự án là điều dễ hiểu và cũng là điều chấp nhận được của thị trường bất động sản, tuy nhiên cần xem xét mức tăng giá của các lô đất nền trước và trong thời điểm có dự án. “Nếu đất nền thực sự tăng ở mức cao thì cũng cần xem xét, cẩn trọng nguy cơ sốt ảo”, bà An nói thêm.

Bà An cho biết để đánh giá mức tăng ảo hay tăng thật có thể dựa vào các chỉ số tăng trưởng kinh tế. Giám đốc CBRE cũng nhận định: “Chẳng hạn căn cứ vào chỉ số tăng trưởng kinh tế 7% thì việc tăng giá đất 30% là quá cao, vì vậy mức tăng này có thể sẽ không bền vững”.

Đất nền Gia Lâm tăng giá ăn theo Vincity, chuyên gia cảnh báo nguy cơ sốt ảo - Ảnh 2.

Nhiều lô đất ngõ cũng đang ghi nhận mức tăng giá 10-20%. Ảnh: L.T.

Ông Nguyễn Lê Phong, Giám đốc đầu tư công ty Cổ phần dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, cũng cho rằng việc tăng giá đất nền ở Gia Lâm là điều tất yếu khi hệ thống hạ tầng được cải thiện và các siêu dự án được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, theo ông Phong, nếu giá trị bất động sản tăng đến 30% thì có thể xem là mức tăng phi mã, thiếu hợp lý. Với mức tăng như vậy, ông Phong đánh giá thị trường sẽ sớm có sự điều chỉnh.

“Đặc biệt, người mua cần cân nhắc và cẩn trọng đến yếu tố quy hoạch, thời gian phát triển hạ tầng khi mua các lô đất ngõ. Khi thị trường khu vực này tăng giá, giá đất ngõ có thể cũng được chủ đất thổi giá theo đà chung, song không phải lô đất nào cũng có thể thanh khoản nếu vị trí không thuận lợi”, ông Phong nói thêm.

Nguồn: http://cafef.vn/dat-nen-gia-lam-tang-gia-an-theo-vincity-chuyen-gia-canh-bao-nguy-co-sot-ao-20190124091542453.chn

 

 

 

Video giới thiệu xe cứu hỏa chữa cháy man

Video giới thiệu xe cứu hỏa chữa cháy man

Video giới thiệu xe cứu hỏa chữa cháy man hiện đại và dễ sử dụng, xe được trang bị hệ thống chuyên dùng tối ưu quá trình hút và phun rất thuận tiện cho việc cứu hỏa.

 

 

 

 

 

Hơn 6.000 ôtô nhập khẩu về Việt Nam nửa đầu tháng 1 năm 2019

Hơn 6.000 ôtô nhập khẩu về Việt Nam nửa đầu tháng 1 năm 2019

Trong loạt xe nhập khẩu 15 ngày đầu năm 2019, xe con chiếm 4.264 chiếc, trong khi xe tải (bán tải) có số lượng 1.820 chiếc.

Hoạt động nhập khẩu ôtô nguyên chiếc những ngày đầu năm 2019 đã nhộn nhịp hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, số lượng ôtô nguyên chiếc nhập vào Việt Nam, từ 1/1-15/1, đạt 6.362 chiếc trị giá gần 158 triệu USD. 

Cùng kỳ năm ngoái, ảnh hưởng từ những điểm mới tại Nghị định 116 (quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô) khiến lượng ôtô nguyên chiếc chỉ đạt 47 chiếc, trị giá hơn 5 triệu USD. Thị trường khi đó rơi vào cảnh thiếu nguồn cung xe nhập khẩu, kéo dài hơn nửa đầu năm 2018.

Mitsubishi Triton nhập khẩu Thái Lan ra mắt tại TP HCM hôm 19/1. Ảnh: Thành Nhạn

Mitsubishi Triton nhập khẩu Thái Lan ra mắt tại TP HCM hôm 19/1. Ảnh: Thành Nhạn

Trong số ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam đầu năm nay, xe con chiếm số lượng 4.264 chiếc, trị giá khoảng 96 triệu USD. Trong khi đó, xe tải (bán tải) có số lượng 1.820 chiếc, trị giá khoảng 42,7 triệu USD.

Những tháng gần đây, lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu ổn định, chỉ một số dòng xe ăn khách vẫn ở tình trạng thiếu nguồn cung. Đại diện một đại lý Mitsubishi tại Hà Nội cho biết danh sách khách hàng đợi dòng xe Xpander kéo dài từ năm ngoái sang năm nay do không đủ nguồn cung. Trước dịp Tết Nguyên đán, đại lý này sẽ nhận được một số lượng nhất định Xpander để trả khách.

Ngay đầu năm, một số dòng xe nhập khẩu mới đã được các hãng tung ra thị trường, khi hoàn tất các thủ tục cho việc nhập khẩu. Mitsubishi bán ra mẫu pick-up Triton mới nhập khẩu từ Thái Lan, BMW đưa về dòng 5 Series mới hay Lexus tung ra những chiếc ES 250 2019. 

Sau một năm biến động với thị trường ôtô nhập khẩu, bức tranh dường như sáng hơn ngay tháng đầu năm 2019. Kết thúc năm 2018, số lượng ôtô nguyên chiếc vào Việt Nam đạt 81.609 xe, giảm 16,1% so với 2017, trung bình nhập 6.800 xe/tháng.

Nguồn:https://vnexpress.net/oto-xe-may/hon-6-000-oto-nhap-khau-ve-viet-nam-nua-dau-thang-1-2019-3871029.html

 

 

 

Bán xe téc chở nước tưới cây tại Sài Gòn

Bán xe téc chở nước tưới cây tại Sài Gòn với xe nhập khẩu nguyên chiếc và giá thành tốt

xe-bon-cho-nuoc
xe bồn chở nước tưới cây

Xe téc chở nước tưới cây là gì?

Xe téc chở nước tưới cây hay còn gọi là xe ô tô chở nước tưới cây rửa đường, hay xe bồn chở nước … là loại xe chuyên dụng chuyển có bồn để chứa nước vận chuyển nước làm một số mục đích nhận định của người sử dụng có thể là chở nước tưới cây, chở nước rửa đường, chở nước sinh hoạt, hay chở nước sạch …

xe-hyundai-4-chan-phun-nuoc-rua-duong
xe phun nước rửa đường hyundai 4 chân

Nhu cầu về xe téc chở nước tưới cây tại Sài Gòn

Hiện nay, nhu cầu về xe bồn chở nước tại Sài Gòn nhu cầu rất lớn và cần thiết trong nhiều lĩnh vực như: xe bồn để chở nước sạch cung cấp sinh hoạt hàng ngày cho người dân tại các quận Gò Vấp, Tân Bình, Quận 7 thành phố hồ chí minh …; Xe bồn chở nước tưới cây cho các khu đô thị và cảnh quan môi trường thành phố; xe bồn chở nước rửa đường, đặc biệt tại Sài Gòn đường xá thường xuyên bị triều cường dâng cao rất bẩn cần được rửa sạch sau mỗi trận chiều cường ….

Nhận thấy nhu cầu rất cần thiết về xe bồn chở nước tại sài Gòn công ty Đông Phong Việt Nam đã nhập khẩu loại xe ô tô xi téc chở nước loại 5 khối, 9 khối chất lượng cao và hiện đại, thân thiện với môi trường đạt tiêu chuẩn khí thải euro 5 để đáp ứng nhu cầu cấp bách của quý khách.

xe-phun-nuoc-rua-duong-tuoi-cay
hình ảnh minh họa xe phun nước rửa đường tưới cây 5 khối
Tại sao tại sài Gòn nên mua xe bồn téc chở nước nhập khẩu?

Với ưu điểm của xe nhập khẩu như: luôn sẵn xe để bàn giao cho khách hàng; tỷ lệ vay vốn ngân hàng cao; xe được sản xuất trên dây truyền hiện đại, công nghệ cao đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ … Với những lợi thế trên, quý khách nên đầu tư xe nhập khẩu nguyên chiếc để hưởng những tiện ích mà nó đem lại.

Tại Sài Gòn khách hàng cần mua xe bồn, xe téc chở nước cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Công Ty TNHH ô tô Đông Phong Việt Nam
 143 Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
 Lý Văn Cam
 0967.411.789
 cam.xechuyendung@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các loại xe phun nước rửa đường tưới cây

Chuyên cung cấp các loại xe phun nước rửa đường tưới cây Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam chất lượng cao tải trọng từ 5 khối đến 22 khối chưa nước

Các loại xe phun nước rửa đường tưới câyXe phun nước rửa đường 7 khối Hyundai HD800Đọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường 7 Khối Hyundai HD800

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường hyundai 4 chânĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường Hyundai 4 Chân

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường tưới cây dongfeng 3 chân nhập khẩuĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường Tưới Cây Dongfeng 3 Chân Nhập Khẩu

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường tưới cây 9 khối tiêu chuẩn euro 4Đọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường Tưới Cây 9 Khối Tiêu Chuẩn Euro 4

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường tưới cây 3 chân (12 khối) euro 4Đọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường Tưới Cây 3 Chân (12 Khối) Euro 4

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường tưới cây 5 khối tiêu chuẩn Euro 5Đọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường Tưới Cây 5 Khối Tiêu Chuẩn Euro 5

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường dongfeng 9 khốiĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường Dongfeng 9 Khối

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường 3 chân DongFengĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường 3 Chân DongFeng

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường 6 khối DongFeng 6m3 nhập khẩuĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường 6 Khối DongFeng 6m3 Nhập Khẩu

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường tưới cây howo 17 khối - T5GĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường Tưới Cây Howo 17 Khối – T5G

Giá: Liên hệ

xe phun nước rửa đường tưới cây 9 khối giá rẻĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường 9 Khối Cabin Mới Tại Hà Nội

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường 12 khối howoĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường 12 Khối Howo

Giá: Liên hệ

Xe phun nước rửa đường 13 khối thaco AumanĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường 13 Khối Thaco Auman

Giá: Liên hệ

xe phun nước rửa đường tưới cây 9 khối giá rẻĐọc tiếp

Xe Phun Nước Rửa Đường Tưới Cây 9 Khối Giá Rẻ

Giá: Liên hệ

 

Bán xe bồn phun nước rửa đường tại Sài Gòn

Bán xe bồn phun nước rửa đường tại Sài Gòn

xe-bon-cho-nuoc
xe bồn chở nước tưới cây

Công ty chúng tôi chuyên bán xe bồn chở nước tưới cây 9 khối nhập khẩu với giá rẻ tại Sài Gòn. Xe bồn chở nước rửa đường tưới cây được chúng tôi phân phối là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc và đạt tiêu chuẩn khí thải euro v. Xe được trang bị động cơ cummins B180 với công suất mạnh mẽ và bền bỉ, cùng với đó là các hệ thống cảm biến hiện đại giúp lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu cũng như khả năng bảo vệ môi trường. Tại Sài Gòn chúng tôi có nhiều đại lý thương mại và phân phối, giúp cho việc bảo hành sửa chữa cho quý khách được thuận tiện.

Quý khách tại Sài Gòn cần mua xe phun nước rửa đường, xe ô tô chở nước sạch, xe bồn tưới cây vui lòng liên hệ:

0967411789

Một số hình ảnh minh họa xe bồn phun nước rửa đường tại Sài Gòn:

xe-bon-cho-nuoc
xe bồn chở nước tưới cây
xe-bon-phun-nuoc-rua-duong-tuoi-cay
xe bồn chở nước tưới cây
xe-cho-nuoc-tuoi-cay
xe bồn chở nước tưới cây

Việt Nam có hãng máy bay mới đi vào hoạt động – Bamboo Airways

Bamboo Airways

Sau hàng loạt nỗ lực chuẩn bị cho ngày cất cánh, hãng hàng không Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết chính thức nhận giấy phép bay.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 12/11/2018, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt – đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC.

Giấy phép này được ban hành sau cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 8/11 về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, với sự tham gia ý kiến của các đơn vị liên quan: Giao thông Vận tải, Quốc phòng, Khoa học và công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp, Tài nguyên và môi trường, Tài chính, Công an, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Tại cuộc họp này, việc cấp phép bay cho Bamboo Airways đã được Thủ tướng chấp thuận về mặt chủ trương, sau khi xem xét kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải và sự đồng thuận cao từ đại diện các bộ, ngành tham dự.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép Bộ được cấp giấy phép KDVCHK cho Bamboo Airways, bởi sau khi tiến hành thẩm định, Bộ nhận thấy hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo Nghị định 92, phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đánh giá cao định hướng khai thác các đường bay phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways, bao gồm các đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch của Việt Nam với nhau, với các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, cũng như với các quốc gia trong khu vực.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, định hướng này sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường và tăng lựa chọn cho hành khách, đồng thời phù hợp với quy hoạch doanh nghiệp hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng hai thủ tục pháp lý quan trọng nhất để chính thức tham gia kinh doanh hàng không tại Việt Nam đã được Bamboo Airways hoàn tất: quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư từ phía Chính phủ vào ngày 9/7/2018 và giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do Bộ Giao thông Vận tải cấp ngày 12/11.

Bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý, Bamboo Airways thời gian qua đã có hàng loạt động thái chuẩn bị về nhân sự quản lý chủ chốt, đáng chú ý là việc bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa – cựu Tổng giám đốc ABBank và cựu Tổng giám đốc Vingroup – làm Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc từ cuối tháng 10/2018.

Về mặt hạ tầng, Bamboo Airways đặt văn phòng rộng hơn 1.200 m2 tại khu Ngoại giao đoàn trên đường Võ Chí Công, Hà Nội và văn phòng khu vực miền Nam tại CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Nhân sự của hãng hiện tại là 1.000 người, chiếm 10% tổng nhân sự của Tập đoàn FLC.

Về máy bay, hãng hàng không cho biết, những chiếc máy bay đầu tiên của Bamboo Airways thuộc dòng A319, A320 của Airbus, đã sẵn sàng có mặt tại Việt Nam sau khi hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại nước ngoài.

“Chúng tôi đã tiến hành bay thử (test flight). Kết quả cho thấy máy bay hoàn toàn đáp ứng các thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác. Như vậy, về cơ bản, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên dự kiến vào cuối quý IV năm nay đã được hoàn tất”, ông Đặng Tất Thắng, Giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Cũng theo ông Đặng Tất Thắng, với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cùng nhiều dịch vụ độc đáo liên quan tới du lịch, Bamboo Airways đang hướng tới mục tiêu xây dựng một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao, góp phần cải tiến dịch vụ hàng không, đồng thời đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam – một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay.

Bamboo Airways là một trong những điểm nhấn đầu tư quan trọng của Tập đoàn FLC nói chung và tỷ phú Trịnh Văn Quyết nói riêng. Theo các chia sẻ trước đó của tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Bamboo Airways là “mảnh ghép” quan trọng trong kinh doanh bất động sản du lịch mà tập đoàn FLC đang theo đuổi.

Dự kiến Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay khoảng 20 máy bay và bổ sung thêm 20 – 30 chiếc trong năm 2019, trước khi nhận bàn giao máy bay mới từ hai hợp đồng trị giá 8,8 tỷ USD ký kết với Airbus và Boeing.

Theo kế hoạch, hãng sẽ khai thác khoảng 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Tp.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn…

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Chuyển đơn kêu oan của vợ tài xế container để TAND tối cao xem xét

Chuyển đơn kêu oan của vợ tài xế container để TAND tối cao xem xét

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn kêu oan của chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế container Lê Ngọc Hoàng, quê Thái Bình) đến TAND Tối cao xem xét, xử lý.

Như thông tin đã đưa, ngày 2/11 vừa qua, TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, ở Thái Bình) trong vụ tai nạn trên cao tốc khiến 4 người chết, tuyên phạt Ngô Văn Sơn án 9 năm tù; Lê Ngọc Hoàng án 6 năm tù.

Ngay khi TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên án đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng, khá nhiều ý kiến đều cho rằng việc kết tội tài xế Hoàng là chưa thỏa đáng và thiếu thuyết phục.

Sẽ rà soát, kiểm tra lại bản án

Liên quan đến vụ việc nói trên, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn kêu oan của chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế container Lê Ngọc Hoàng, quê Thái Bình) đến TAND Tối cao xem xét, xử lý.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho hay ông biết dư luận và báo chí bàn nhiều việc kết án đối với tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng.

Ông Bình nói: “Tôi có theo dõi công luận, báo chí cũng như mạng xã hội bình luận. Tôi sẽ cho rà soát, kiểm tra lại về bản án này”.

Bị cáo Hoàng tại tòa.

Cũng theo báo này, luật sư (LS) Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP Hà Nội) cho rằng, người có thẩm quyền cần kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ và phúc thẩm

Khi điều tra lại, CQĐT cần thực nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định khoa học vật lý để làm rõ cơ cấu va chạm dẫn tới vụ tai nạn. Từ kết quả điều tra khoa học, đầy đủ sẽ giúp cho tòa xét xử có căn cứ, công tâm, không làm oan người vô tội nhưng cũng không để lọt tội phạm.

Kháng án đến cùng để tìm lại công bằng

Cũng có mặt theo dõi suốt quá trình xét xử chồng, chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Hoàng) đã ngã quỵ sau khi nghe HĐXX tuyên án. Cố gắng bình tĩnh sau phiên tòa, chị Thúy cho biết, gần 2 năm chờ đợi, chị nghĩ bản án phúc thẩm sẽ khả quan hơn và mong chủ tọa phiên tòa sẽ xử đúng người, đúng tội. Thế nhưng, với bản án HĐXX đưa ra chị thấy chưa công tâm, chưa khách quan và không phục.

Theo vợ tài xế Hoàng, tòa phúc thẩm tuyên giảm án 2 năm cho bị cáo nhưng tăng mức bồi thường dân sự, đó là một bản án thiếu thuyết phục.

Người phụ nữ lý giải trong vụ án, anh Hoàng đã tận dụng mọi khả năng có thể để xử lý tình huống. Tuy nhiên, vụ va chạm thuộc trường hợp bất khả kháng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Otofun.

Ngoài ra, theo nội dung vụ án, tài xế xe đầu kéo container không sử dụng rượu bia khi lái xe, tuân thủ tốc độ cho phép trên cao tốc và không đi sai làn. Trong khi đó, người lái ôtô 7 chỗ đã vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định và chạy ngược chiều trên cao tốc.

“Gia đình chúng tôi sẽ kháng án đến cùng để tìm lại công bằng cho anh Hoàng“, chị Thúy nói.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái chiếc Innova chở anh Trường (quê Bắc Ninh) cùng 9 người thân đi ăn cưới ở TP Thái Nguyên. Do đi quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên Sơn cho ô tô đi lùi, sát hàng rào bên phải.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi, ở Thái Bình) điều khiển xe container đi thuận chiều trên cao tốc. Đến gần nút giao, thấy chiếc Innova phía trước, cách 70m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế xe kéo không phanh giảm tốc. Do phía sau có ô tô khác vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn nên đâm vào đuôi chiếc Innova.

TAND thị xã Phổ Yên sau đó tuyên Ngô Văn Sơn 10 năm tù và Lê Ngọc Hoàng 8 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Về dân sự, tòa buộc Sơn bồi thường hơn 700 triệu đồng, buộc Hoàng bồi thường gần 500 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

Sau phiên tòa sơ thẩm, 2 bị cáo và đại diện gia đình các nạn nhân cùng kháng án. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Sơn khai trước khi lùi chiếc Innova đã quan sát qua gương và thấy không có phương tiện khác phía sau.

Còn tài xế container trình bày, hôm xảy ra va chạm, Hoàng chở 10 bó thép và lưu thông với tốc độ 60 – 65km/h. Phát hiện phía trước có ô tô màu trắng đang nháy đèn đỏ, bị cáo liền rà phanh và chuyển sang làn đường bên trái để tránh nhưng vẫn tông phải.

Tại tòa, bị cáo Hoàng nói sau khi án sơ thẩm tuyên 8 năm tù, anh đã mất niềm tin vào sự thật. Có lần, bị cáo đâm đầu vào tường trại giam tự sát nhưng được cảnh sát cấp cứu. Giãi bày trước tòa, Hoàng mong muốn HĐXX đặt mình vào vị trí của bị cáo.

Sau hơn một giờ nghị án, HĐXX nhận định tài xế container đã không chú ý quan sát, không giảm tốc độ. Do đó, khi ô tô cách chiếc Innova 30m Hoàng mới phát hiện xe đang lùi rồi nhấn phanh.

“Hành vi này vi phạm Thông tư liên tịch số 91 về khoảng cách an toàn giữa 2 phương tiện”, chủ tọa kết luận và quy buộc bị cáo Hoàng phạm lỗi vô ý, quá tự tin. Tuy nhiên, HĐXX thấy cần giảm một phần hình phạt cho các bị cáo để động viên, sớm cho họ trở về với xã hội. Trên cơ sở đó, tòa tuyên Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù.

Về phần dân sự, Tòa thấy cần tăng tiền bồi thường tổn thất tinh thần cho 1 gia đình bị hại. Bị cáo Sơn chịu 2/3, Hoàng chịu 1/3 tổng số tiền bồi thường cho các bị hại.

Vợ của tài xế container lĩnh 6 năm tù: Gia đình kháng án đến cùng

Người thân của bị cáo Hoàng cho rằng tài xế xe đầu kéo container không vi phạm luật khi tông chiếc Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên nên tiếp tục kháng án.

Chiều 4/11, trao đổi với Zing.vn, luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật sư Giang Thanh), cho biết sau 2 ngày diễn ra phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ xe đầu kéo container tông ôtô Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, người thân bị cáo Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi, quê Thái Bình) đã nhờ luật sư phối hợp để viết đơn kháng nghị giám đốc thẩm bản án.

“Va chạm bất khả kháng”

Hôm 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên giảm một phần hình phạt cho 2 bị cáo là người điều khiển các phương tiện liên quan vụ tai nạn.

Theo đó, tòa tuyên Ngô Văn Sơn (40 tuổi, ở Bắc Ninh, tài xế Innova) 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng (lái xe đầu kéo container) 6 năm tù cùng về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Vo cua tai xe container linh 6 nam tu: Gia dinh khang an den cung hinh anh 1
Ngô Văn Sơn (trái) và Lê Ngọc Hoàng tại phiên tòa ngày 2/11. Ảnh: N.A.

Sau bản án phúc thẩm, chị Vũ Thị Thúy (vợ bị cáo Hoàng) cho biết gia đình sẽ tiếp tục đề nghị giám đốc thẩm vụ án. “Ngay sau khi tòa tuyên án, tôi đã nói với anh rằng sẽ kháng án, anh Hoàng đã đồng tình”, chị Thúy chia sẻ.

Theo vợ tài xế Hoàng, tòa phúc thẩm tuyên giảm án 2 năm cho bị cáo nhưng tăng mức bồi thường dân sự, đó là một bản án thiếu thuyết phục.

Người phụ nữ lý giải trong vụ án, anh Hoàng đã tận dụng mọi khả năng có thể để xử lý tình huống. Tuy nhiên, vụ va chạm thuộc trường hợp bất khả kháng. 

Ngoài ra, theo nội dung vụ án, tài xế xe đầu kéo container không sử dụng rượu bia khi lái xe, tuân thủ tốc độ cho phép trên cao tốc và không đi sai làn. Trong khi đó, người lái ôtô 7 chỗ đã vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định và chạy ngược chiều trên cao tốc.

“Gia đình chúng tôi sẽ kháng án đến cùng để tìm lại công bằng cho anh Hoàng”, chị Thúy nói.

Khoảng cách an toàn đã bị triệt tiêu

Luật sư Giang Hồng Thanh phân tích tài xế Hoàng điều khiển xe đầu kéo container trên cao tốc với tốc độ cho phép (khoảng 62 km/h). Đến đoạn rẽ ra khỏi cao tốc, anh ta phát hiện xe Innova của bị cáo Sơn đang dừng ở sát mép đường phía bên phải cách phương tiện của Hoàng khoảng 70 m.

Vo cua tai xe container linh 6 nam tu: Gia dinh khang an den cung hinh anh 2
Hiện trường vụ tai nạn làm 4 người tử vong. Ảnh: C.A.

Hoàng đã rà phanh rồi tìm cách đánh lái sang trái để tránh nhưng lúc đó, có phương tiện phía sau đang vượt lên. Do đó, người lái xe đầu kéo container đã đạp chết phanh và đánh lái sang phải để tránh xe Innova.

Tuy nhiên, khoảng cách an toàn giữa hai xe đã bị triệt tiêu vì chiếc Innova đi lùi nên 2 phương tiện va chạm, xe đầu kéo container đẩy ôtô 7 chỗ tiến về phía bên phải đường.

“Trong tình huống này, không chỉ riêng Hoàng mà bất cứ ai cũng đều không thể nghĩ được rằng chiếc xe trước mặt lùi chuyển làn đột ngột như vậy”, luật sư phân tích. Theo luật sư, tình huống này được coi là sự kiện bất ngờ theo quy định của Bộ luật Hình sự 1999.

Cụ thể, Điều 11 của luật này giải thích người thực hiện hành vi gây hậu quả nguy hại cho xã hội do sự kiện bất ngờ, tức trong trường hợp không thể thấy trước hoặc không buộc phải thấy trước hậu quả của hành vi đó, thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo bản án phúc thẩm, sáng 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái chiếc Innova chở 11 người đi ăn cưới ở TP Thái Nguyên. Do đi quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên Sơn cho ôtô đi lùi, sát hàng rào bên phải.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe đầu kéo container đi thuận chiều trên cao tốc. Đến gần nút giao, thấy chiếc Innova phía trước, cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế xe đầu kéo không phanh giảm tốc. Do phía sau có ôtô khác vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn nên đâm vào đuôi chiếc Innova.

HĐXX nhận định tài xế xe đầu kéo container đã không chú ý quan sát, không giảm tốc độ. Do đó, khi ôtô cách chiếc Innova 30 m Hoàng mới phát hiện xe đang lùi rồi nhấn phanh. Hành vi này vi phạm Thông tư liên tịch số 91 về khoảng cách an toàn giữa 2 phương tiện. Do đó, bị cáo Hoàng phạm lỗi vô ý, quá tự tin.

Nguồn copy: https://news.zing.vn/vo-cua-tai-xe-container-linh-6-nam-tu-gia-dinh-khang-an-den-cung-post889683.html

Ô tô được miễn đóng lệ phí trước bạ còn nhiều bất cập

mien-le-phi-truoc-ba-cho-xe-hut-chat-thai
miễn lệ phí trước bạ cho xe ô tô còn nhiều bất cập

Ô tô được miễn lệ phí trước bạ còn nhiều bất cập về thủ tục hành chính

Đặt vấn đề: Theo nghị định 140

“Tại khoản 21 Điều 9 Nghị định số 140 quy định miễn LPTB đối với xe hút hầm cầu; chưa quy định miễn LPTB đối với xe hút chất thải; miễn LPTB đối với xe cứu hộ (bao gồm cả xe kéo xe, xe chở xe).

Để khả thi trong thực hiện và thuận tiện cho cơ quan thuế khi xác định đối tượng được miễn LPTB; phù hợp với chức năng, quyền hạn của cơ quan giao thông vận tải, Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định miễn LPTB đối với xe hút chất thải và bỏ quy định miễn LPTB đối với xe hút hầm cầu và giao cơ quan giao thông vận tải (cơ quan đăng kiểm) xác định xe chở xe là xe cứu hộ tại Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại Nghị định số 140 như sau: “Xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe chiếu chụp X-quang, xe cứu hộ (bao gồm cả xe kéo xe, xe chở xe); xe chở rác, xe phun nước, xe tưới nước, xe xi téc phun nước, xe quét đường, xe hút bụi, xe hút chất thải; xe chuyên dùng cho thương binh, bệnh binh, người tàn tật đăng ký quyền sở hữu tên thương binh, bệnh binh, người tàn tật. Xe chở xe là xe cứu hộ tại khoản này được ghi tại Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp”.

Vậy đến hiện nay, xe hút chất thải đã được miễn lệ phí trước bạ chưa thì chính các chi cục thuế tại các tỉnh và thành phố trong cả nước còn đang loay hoay không biết trả lời người dân như thế nào. Tuy nhiên, gần như hầu hết các tỉnh đều cho miễn lệ phí trước bạ với dòng xe này, duy chỉ có duy nhất chi cục thuế thành phố vĩnh yên thì chưa thực hiện điều này.

Vậy chi cụ thuế thành phố vĩnh yên xử lý vấn đề miễn lệ phí trước bạ cho ô tô hút chất thải này ra sao?

Trích dẫn nội dung tiếp nhận hồ sơ tại chi cụ thuế vĩnh yên tỉnh vĩnh phúc” Tiếp nhận hồ sơ xe hút chất thải và đơn vị này cho rằng không được miễn lệ phí trước bạ. Sau khi nghe phản ánh của người dân thì đại diện của chi cục này đã gọi điện đến rất nhiều phòng ban để hỏi có được miễn hay không? (trong đó có: cục thuế tỉnh vĩnh phúc, tổng cục thuế ..) sau hai ngày làm việc vẫn không trả lời được có được miễn hay không và thông báo dân đợi thêm thời gian để trả lời. Nếu dân không đợi được nữa thì theo quy định phải đóng lệ phí trước bạ với xe ô tô hút chất thải như bình thường.” Dưới đây là kết quả trả lời của chi cục thuế thành phố vĩnh yên tỉnh vĩnh phúc

chi cục thuế thành phố vĩnh yên làm việc còn nhiều bất cập
chi cục thuế thành phố vĩnh yên làm việc còn nhiều bất cập
chi cục thuế thành phố vĩnh yên làm việc còn nhiều bất cập
chi cục thuế thành phố vĩnh yên làm việc còn nhiều bất cập
Các tỉnh thành khác thì giải quyết vấn đề miễn lệ phí trước bạ cho ô tô hút chất thải này như thế nào?

Tất các các tỉnh thành khác trong cả nước mà chúng tôi đã làm thì đều thực hiện miễn lệ phí trước bạ đối với xe ô tô hút chất thải. Dưới đây là một số minh chứng:

xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ

Các Công ty hút hầm cầu uy tín nhất tại Đà Nẵng

Thông thường trong quá trình sử dụng khoảng 10 – 20 năm thì hầm cầu của gia đình bạn sẽ bị đầy. Việc lựa chọn doanh nghiệp uy tín để thi công dịch vụ là điều tất yếu. Tuy nhiên, do một số người dân ham rẻ lựa chọn những dịch vụ báo giá với giá thấp đã gây nên tình trạng lộn xộn ở các dịch vụ hút hầm cầu. Việc vận hành dịch vụ hút hầm cầu tốn rất nhiều chi phí như: thuê nhân công, khấu hao xe, máy móc, xăng dầu, chi phí quảng cáo marketing, chi phí quản lý, chi phí xử lý, thuế doanh nghiệp, thuế VAT.. Do đó, để duy trì hết tất cả các khoang trên thì giá dịch vụ không hề rẻ. Đối với những dịch vụ cung cấp giá rẻ thì chỉ có tình trạng hút không đủ khối lượng nên hầm cầu dễ bị đầy lại. Dưới đây là những công ty, dịch vụ hút hầm cầu đà nẵng uy tín nhất.

1.Dịch vụ hút hầm vệ sinh Hiệp Lợi

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hút hầm cầu tại đà nẵng. Có địa chỉ ở 96 Hoàng Văn Thụ, Phường Phước Ninh, Thành Phố Đà Nẵng.

Ưu điểm: có đội ngũ xe chuyên dùng hiện đại, giá cả hợp lý.

Nhược điểm: Xe bồn có kích thước lớn nên không thể di chuyển vào các hẻm sâu, giá dịch vụ hơi cao so với các dịch vụ uy tín khác, khả năng phục vụ trong nội thành tốt các địa điểm ở ngoại thành gói dịch vụ hơi chậm.

  1. Dịch vụ vệ sinh Đà Nẵng

Là đơn vị có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hút hầm cầu tại đà nẵng, với đội xe 5 chiếc có mọi kích thước bồn từ 2-3-4-7-10m3 nên có thể phục vụ mọi đối tượng khách hàng.

Ưu điểm:

Có xe vận chuyển nhỏ nên có thể phục vụ các hẻm sâu, nhân viên nhiệt tình vui vẻ, không ngại vất vả, dịch vụ uy tín, chất lượng, thi công nhanh nhẹn, phục vụ 24/24h , kể cả ngày lễ tết.

Nhược điểm:

Giá dịch vụ hơi cao, tuy nhiên ở mức độ phù hợp với chất lượng mang lại.

3.Công ty TNHH MTV Phương Vy Thành Công

Là Công ty mới được thành lập trong lĩnh vực hút hầm cầu, thông cống nghẹt nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm. Đội xe gồm 2 chiếc có chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 . Tuy nhiên, nhân viên thiếu kinh nghiệm là một nhược điểm của Công ty.

  1. Công ty TNHH Minh Khánh Trung

Công ty hoạt động trong lĩnh vực hút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu tại đà nẵng đà hơn 7 năm. Có lực lượng đông đảo nhưng đối với lĩnh vực hút hầm cầu thì kinh nghiệm còn yếu nên các công trình lớn chưa đáp ứng được.

  1. Công ty TNHH Vệ sinh Việt Thắng.

Với 1 xe hút hầm cầu, tuy nhiên công ty Việt Thắng luôn luôn đáp ứng nhu cầu của người dân liên hệ khi có nhu cầu. Tuy nhiên, điểm yếu vẫn là kinh nghiệm nhân viên và giá cả phục vụ hơi cao nhưng tương xứng với chất lượng mang lại.

Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng

Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng

Nền cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra như vũ bão, với hầu hết các nhà tuyển dụng, kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực của nhân viên cũng như hiệu quả công việc mà người đó mang lại.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường với tấm bằng khá giỏi nhưng khi nộp hồ sơ ứng tuyển lại không được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, thậm chí bị loại ngay từ vòng đầu. Lý do được đưa ra là sinh viên thiếu kỹ năng mềm trầm trọng.

Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng

Chia sẻ về vấn đề trên,  Nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành ô tô chia sẻ ( Công ty tnhh ô tô dongfeng Việt Nam): “Chúng tôi hơn hết nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề tuyển dụng nhân lực để phục vụ công tác bán hàng của công ty. Nguồn cung thì nhiều nhưng để lựa chọn được ứng viên phù hợp là rất khó, bởi vì hầu hết các em đều có chuyên môn rất tốt nhưng lại thiếu trầm trọng về kỹ năng mềm như: khả năng trình bày, kỹ năng thuyết phục, các kỹ năng về tin học văn phòng … có một vài sinh viên có năng lực thì lại đòi hỏi quá nhiều trong khi họ không biết họ đang có những gì. Còn có những sinh viên thì giao việc gì cũng không làm được, kỹ năng giao tiếp hay ứng xử vô cùng tệ.”

Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng

Chúng tôi cũng rất muốn chia sẻ những khó khăn và cơ hội hợp tác để từ đó có thể cùng xã hội mà trước hết là các nhà trường cơ sở đào tạo tìm ra những giải pháp, giải quyết những vấn đề để sản phẩm đào tạo của trường có thể đáp ứng tốt hơn kỳ vọng ngày càng cao của xã hội.

Đóng xe nâng đầu chở máy công trình ở đâu?

xe-nang-dau-cho-may-cong-trinh-thaco-ollin-700B
Xe nâng đầu chở máy công trình thaco ollin 700B
Đóng xe nâng đầu chở máy công trình ở đâu?

Hiện nay nhiều cơ sở nhà máy đóng xe nâng đầu chở máy công trình tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để chọn lựa được nhà máy đóng xe uy tín, chất lượng mà giá cả hợp lý thì không phải điều dễ dàng. 

dong-xe-nang-dau-cho-may-cong-trinh
đóng xe nâng đầu chở máy công trình

Quý vị đang loay hoay, do dự không biết tìm cơ sở nào đóng xe nâng đầu chở máy công trình uy tín, chất lượng thì sau đây xin giới thiệu cho quý vị một số địa chỉ tin cậy đóng xe nâng đầu đáng tin cậy: Công ty tnhh ô tô chuyên dùng Việt Nam, Công ty tnhh ô tô đông phong Việt Nam, Công ty tnhh ô tô chuyên dùng Việt Nhật.

Giới thiệu công ty tnhh ô tô chuyên dùng Việt Nam

Công ty hoạt động với hai lĩnh vực mũi nhọn là: Cung cấp các dòng xe chuyên dụng nhập khẩu với thương hiệu nổi tiếng dongfeng hồ bắc.; đóng mới các loại xe chuyên dùng tại việt nam như: xe nâng đầu chở máy công trình, xe hút hầm cầu, xe hút bùn chất thải, xe phun nước rửa đường, xe gắn cẩu tự hành … Với các thương hiệu xe nổi tiếng như: Hino, Huyndai, Isuzu, Thaco, TMT, Howo, Đông Phong hoàng huy …

Một số hình ảnh sản xuất xe tại xưởng:
nha-may-san-xuat-xe-nang-dau-cho-may-cong-trinh
nhà máy sản xuất xe nâng đầu chở máy công trình
nha-may-san-xuat-xe-nang-dau-cho-may-cong-trinh
nhà máy sản xuất xe nâng đầu chở máy công trình
nha-may-san-xuat-xe-nang-dau-cho-may-cong-trinh
nhà máy sản xuất xe nâng đầu chở máy công trình
nha-may-san-xuat-xe-nang-dau-cho-may-cong-trinh
nhà máy sản xuất xe nâng đầu chở máy công trình
nha-may-san-xuat-xe-nang-dau-cho-may-cong-trinh
nhà máy sản xuất xe nâng đầu chở máy công trình

Quý vị cần tìm hiểu thêm về xe nâng đầu chở máy công trình hay cần thêm thông tin về các địa chỉ đóng xe nâng đầu uy tín xin vui lòng liên hệ: 0967411789

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại
Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

Trong cuộc sống, không ai chắc chắn được mình sẽ không mắc sai lầm, sẽ không thất bại. Ai rồi cũng sẽ phải trải qua điều đó ít nhất một lần và những câu triết lý thâm thúy này sẽ giúp bạn đứng lên sau khi vấp ngã, đưa bạn tới nơi bạn muốn.

Nền văn hóa của chúng ta tôn sùng sự thành công. Đỗ vào một trường đại học nổi tiếng, làm việc tại một công ty lớn có tên tuổi hay bán một công ty khởi nghiệp với định giá hàng tỷ USD, những mốc sự kiện quan trọng như vậy lan tràn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Việc quan sát thành công của người khác như thế sẽ là nguồn cảm hứng để bạn tiến lên phía trước, đối mặt và vượt qua thử thách, làm việc chăm chỉ hơn và thực hiện những điều cần thiết để đạt được mục tiêu của bản thân.

Vậy thất bại thì sao? Đa số mọi người đều cho rằng đó là một điều cần phải che đậy, dấu đi và là một trong những nguyên nhân khiến con người ta cảm thấy xấu hổ và tội lỗi. Nhưng bất cứ ai từng đạt được thành tựu đều biết thất bại là một phần không thể thiếu trên con đường đi tới thành công.

Vì thế, khi vấp ngã hay lo sợ gặp thất bại, hãy đọc những lời chia sẻ thâm thúy từ một số những người thành công nhất trong lịch sử này để thấy “thất bại là mẹ thành công”, không có thất bại thì đâu thể “hái quả ngọt”.

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

1. “Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động” – Thomas A. Edison.

2. “Thật khó khăn khi thất bại, nhưng tệ hơn là không bao giờ cố gắng để thành công” – Theodore Roosevelt. 

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại
Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

3. “Thành công không phải điểm đến cuối cùng, thất bại cũng không phải là tai họa: Sự can đảm để tiếp tục đi lên phía trước mới là điều quan trọng” – Winston S. Churchill.

4. “Bạn có thể gặp phải nhiều thất bại, nhưng bạn không thể bị đánh bại. Trên thực tế, đối mặt với thất bại là điều cần thiết, nhờ đó bạn có thể biết được bạn là ai, bạn có thể làm gì và làm thế nào để thoát khỏi nó” – Maya Angelou.

5. “Chỉ những người dám thất bại nhiều mới có thể đạt được những thành tựu lớn” – Robert F. Kennedy.

6. “Bạn thất bại một lần không có nghĩa là bạn sẽ thất bại ở tất cả mọi thứ” – Marilyn Monroe. 

7. “Nếu chúng ta đủ yên lặng và sẵn sàng, chúng ta sẽ tìm thấy sự đền bù trong mọi sự thất vọng” – Henry David Thoreau. 

8. “Người chiến thắng không sợ thất bại. Những kẻ thua cuộc lại luôn lo sợ điều đó. Thất bại là một phần của quá trình thành công. Những người cố gắng tránh thất bại thì cũng đồng nghĩa với việc làm mất cơ hội thành công” – Robert T. Kiyosaki.

9. “Một trăm thất bại cũng chẳng phải vấn đề, khi một thành công duy nhất có thể thay đổi vận mệnh của thế giới” – Arthur C. Clarke. 

10. “Khi bạn chấp nhận rủi ro, bạn học được rằng có những lúc bạn thành công nhưng cũng sẽ có những lúc bạn thất bại, và cả hai điều này đều quan trọng như nhau” – Ellen DeGeneres.

11. “Thất bại đau đớn nhất, tồi tệ nhất đã trở thành nền tảng vững chắc để tôi xây dựng lại cuộc sống của tôi” – J.K. Rowling.

12. “Tôi muốn làm điều đó bởi vì tôi muốn làm điều đó. Phụ nữ phải cố gắng làm những việc mà những người đàn ông đã từng làm. Khi họ thất bại, thất bại của họ phải là một thách thức đối với người khác” – Amelia Earhart.

13. “Thất bại chính là biển chỉ dẫn trên con đường đi tới thành công” – C.S. Lewis.

14. “Tôi nghĩ rằng việc gặp phải một thất bại đau đớn khi bạn còn trẻ là một điều quan trọng. Tôi đã học được nhiều điều từ việc đó. Bởi nó khiến bạn nhận thức được những điều có thể xảy ra với bạn. Nhờ nó, tôi chưa từng có bất cứ nỗi sợ hãi nào trong đời khi chúng tôi gần như sụp đổ và tất cả những điều đó. Tôi chưa bao giờ lo sợ. Tôi chưa bao giờ có cảm giác mình không thể ra ngoài và kiếm được việc làm” – Walt Disney. 

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại
Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

15. “Điều quan trọng không phải là bạn thất bại ra sao mà là bạn có thể tiến xa tới mức nào”– Zig Ziglar.

16. “Một thư viện đầy những câu chuyện về chiến thắng khiến tôi thấy nghi ngờ. Đọc về những thành công to lớn khiến mọi người mê muội, kể cả đối với những người da trắng thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu, theo kinh nghiệm của tôi, thất bại là tiêu chuẩn” – Kurt Vonnegut.

17. “Bạn xây dựng từ những thất bại. Bạn sử dụng chúng như là một bước đệm để tiến lên phía trước. Khép lại cánh cửa vào quá khứ. Bạn không cố gắng quên đi những sai lầm, nhưng bạn không chìm đắm trong đó. Bạn không thể để nó chiếm hữu một chút năng lượng, thời gian hay không gian nào của bạn” – Johnny Cash.

18. “Đừng xấu hổ bởi những thất bại của mình, hãy học từ chúng và bắt đầu lại” – Richard Branson.

19. “Con người là những sinh vật duy nhất được phép thất bại. Nếu một con kiến ​​thất bại, nó sẽ chết. Nhưng chúng ta có thể học từ những sai lầm, những thất bại của chúng ta. Và đó là cách tôi học, bằng cách thất bại, vực mình dậy và bắt đầu lại mọi thứ từ đầu” – Madeleine L’Engle.

20. “Tôi thà thất bại trong những điều mà tôi thích hơn là đạt được thành công về điều gì đó mà tôi không thích” – George Burns.

Những câu nói truyền cảm hứng vực dậy sau thất bại

Nguồn: http://cafef.vn/20-cau-noi-truyen-cam-hung-se-vuc-ban-day-sau-that-bai-va-giup-ban-cham-tay-toi-uoc-mo-cua-minh-20181007235657023.chn

So sánh bơm dầu và bơm nước lắp trên xe hút hầm cầu

So sánh bơm dầu và bơm nước lắp trên xe hút hầm cầu
So sánh bơm dầu và bơm nước lắp trên xe hút hầm cầu

So sánh bơm dầu và bơm nước lắp trên xe hút hầm cầu

Đối với dòng xe hút chất thải, một trong những điểm quan trọng nhất để chọn xe chính là hệ thống hút sử dụng loại  bơm chân không nào. Hiện nay, trên thị trường xe hút hầm cầu thịnh hành hai loại bơm chủ yếu: bơm cánh gạt vòng dầu (gọi tắt là bơm dầu) và bơm chân không vòng nước. Vậy hai loại bơm này có những ưu, nhược điểm gì?

1, Bơm hút chân không vòng nước

Ở bơm nước, nước được sử dụng để làm mát và tạo áp lực hút đẩy. Điểm cộng của bơm loại truyền thống này là lưu lượng to tính bằng m3/min nhưng áp suất chân không của bơm chân không vòng nước không cao, max chỉ khoảng -740 mmHg, độ cứng vững lớn, độ bền cao. Tuy nhiên, nhược điểm của bơm chân không vòng nước  là bơm to, khối lượng lớn, cồng kềnh, tốn diện tích, không dễ lưu động và cách vận hành phức tạp, khi hỏng hóc sửa chữa tốn kém. 

Có 2 loại bơm chân không vòng nước:
  • Bơm chân không vòng nước cấp 1: dòng bơm hút chân không cấu tạo chỉ sở hữu 1 tầng cánh làm việc, tạo độ chân không trung bình và lưu lượng lớn. Ưu điểm của loại này là dễ phân phối và sửa chữa vì chỉ có một tầng cánh bên trong bơm
  • Bơm chân không vòng nước cấp 2: dòng bơm hút chân không cấu tạo bởi 2 tầng cánh nhằm tạo độ chân không sâu hơn, lưu lượng cũng to và khỏe hơn.

Bơm hút chân không vòng nước thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như: hút chân không trong nhà máy gạch, hút chân không trong chế tạo giấy, hút chân không trong kỹ thuật sinh học, y tế bệnh viện, trong công nghiệp thực phẩm, chế biến gỗ.

Hình ảnh bơm chân không vòng nước

Bơm hút chân không vòng dầu

Về phương diện sử dụng cho xe hút chất thải, bơm hút chân không vòng dầu thịnh hành hơn vì thiết kế nhỏ gọn, độ bền tốt hơn, đa dạng về sản phẩm, chủng loại và có dải lưu lượng hút rộng (có thể lên tới vài nghìn m3/h) nên có thể thích ứng với nhiều ngành công nghiệp. Bơm chân không vòng dầu sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát và làm kín để có thể tạo độ chân không cao hơn so với các loại bơm khác. Vì công suất của bơm lớn nên lưu lượng hút cao dẫn đến tiết kiệm được thời gian làm việc. Bơm chân không vòng dầu gọn, nhẹ, dễ vận hành, dễ sửa chữa và thay thế phụ tùng. 

bơm-dau-hut-ham-cau
hình ảnh bơm dầu hút hầm cầu

Tại Ô Tô Chuyên Dùng Việt Nam, hiểu được những ưu-nhược điểm đó, các kĩ sư thiết kế đã áp dụng vào sản phẩm xe hút chất thải CDVN, mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. Không chỉ là sử dụng bơm hút chân không vòng dầu, CDVN còn sử dụng loại bơm hút tốt nhất nhập khẩu từ Hàn Quốc, Italy. Hơn thế nữa, các kĩ sư từ Hàn Quốc cũng sang hướng dẫn sử dụng và lắp đặt hệ thống bơm hút chân không cho các dòng xe hút chất thải tại CDVN. Nhờ đó, xe hút chất thải luôn là niềm tự hào của công ty chúng tôi.

Hãy đặt niềm tin của bạn vào chúng tôi: 0967411789

Mua bơm dầu lắp xe hút hầm cầu, xe hút chất thải

Cần mua bơm dầu lắp xe hút hầm cầu, xe hút chất thải

bơm-dau-hut-ham-cau
bơm dầu hút hầm cầu

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe hút hầm cầu, hút chất thải, hút bùn các loại.. cùng với đó là các loại bơm hút chân không: bơm dầu, bơm nhớt xuất xứ nhật bản, trung quốc.

Quý khách mua bơm lắp cho xe hút hầm vui lòng liên hệ: 0967411789

Bất cập thiếu nhân lực và phương tiện thu gom rác thải tại Đà Nẵng

Bất cập thiếu nhân lực và phương tiện thu gom rác thải tại Đà Nẵng

Trong khi hình thức thu gom đang bộc lộ những bất cập thì việc thiếu trầm trọng lực lượng công nhân và phương tiện thu gom lạc hậu cũng ảnh hưởng lớn đến hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

Bất cập thiếu nhân lực và phương tiện thu gom rác thải tại Đà Nẵng
Bất cập thiếu nhân lực và phương tiện thu gom rác thải tại Đà Nẵng
Hằng ngày, mỗi công nhân phải thu gom gần 10 tấn rác bằng thủ công và di chuyển quãng đường hàng chục cây số.

Bất cập thiếu nhân lực và phương tiện thu gom rác thải tại Đà Nẵng

Mỗi công nhân thu gom 5 tấn rác/ngày

Ông Trần Văn Tiên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho rằng, người dân phản ánh tình trạng chậm thu gom rác là có thật. Hiện nay, tổng lượng rác thải sinh hoạt trong các kiệt, hẻm chiếm đến 60% tổng lượng rác thải sinh hoạt thu gom trên địa bàn thành phố.

Công ty đã bố trí khoảng 280 công nhân phục vụ thu gom rác trong các kiệt, hẻm, nhưng khối lượng công việc quá nặng nề.

“Công ty chỉ có thể trả tiền công cho công nhân thu gom rác trung bình 200.000 đồng/ngày, nhưng công nhân phải đạp xe để chở thùng đến 40km/ngày và áp lực thu gom rác rất lớn, bình quân 20 thùng rác cỡ lớn (loại thùng 660 lít). Nhiều công nhân đã bỏ việc vì quá nặng nhọc để đi làm ở các nơi khác”, ông Trần Văn Tiên nói.

Theo báo cáo của Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, năm 2017 toàn công ty có khoảng 1.300 cán bộ, công nhân viên, trong đó có khoảng 950 lao động phổ thông, 45 công nhân kỹ thuật. Bình quân lương của lao động gián tiếp là 6,64 triệu đồng/người/tháng, còn lương của lao động trực tiếp là 5,8 triệu đồng/người/tháng.

Bất cập thiếu nhân lực và phương tiện thu gom rác thải tại Đà Nẵng

Trong khi đó, theo nghị quyết của đại hội cổ đông, trong năm 2018, mức tiền lương của Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) là 28,5 triệu đồng/người/tháng, lương của thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc là 26,5 triệu đồng/người/tháng, lương của thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc là 24,5 triệu đồng/người/tháng…

Từ khi cổ phần hóa đến nay, công ty không tuyển dụng lao động gián tiếp và tinh giản lao động gián tiếp nhưng đến ngày 1-5, công ty vẫn còn 254 lao động gián tiếp, chiếm 18% tổng số người lao động.

Công việc nặng nhọc, trong khi mức lương trả hằng tháng chưa tương xứng khiến nhiều công nhân thu gom rác phải “dứt áo” ra đi.

Một công nhân của Xí nghiệp Môi trường quận Thanh Khê tâm sự: “Lương trung bình của công nhân thu gom rác chỉ 5-6 triệu đồng/người/tháng, trong khi cũng việc lao động chân tay khác mà thu nhập của người làm phụ hồ cũng được 300.000 – 400.000 đồng/người/ngày. Chưa kể, làm công việc này phải thường xuyên tiếp xúc với mùi hôi, nguồn lây lan bệnh tật”.

Việc thu gom rác bằng sức người chiếm đến 70% tổng khối lượng rác thải.
Việc thu gom rác bằng sức người chiếm đến 70% tổng khối lượng rác thải.

Tỉ lệ cơ giới hóa thu gom rác chỉ đạt 30%

Một trong những hạn chế và khó khăn hiện nay đối với hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố là thiếu phương tiện, xe cuốn ép, thu gom rác thải. Đã không ít lần, lãnh đạo các đơn vị, địa phương than phiền về tình trạng này.

Ngay trong dịp Tết Mậu Tuất, ông Nguyễn Phước Nhiên, Giám đốc Xí nghiệp Môi trường Sơn Trà than phiền: “Theo kế hoạch của Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, đến 2 giờ sáng mồng Một Tết Mậu Tuất là hoàn thành thu gom rác của ngày 30 tháng Chạp.

Nhưng trong khi công nhân lấy rác về rất nhiều, lượng thu gom được 365 tấn rác, gấp gần 3 lần so với ngày bình thường, thì xe đến vận chuyển bị hư và thiếu, nên đến 7 giờ rưỡi sáng mồng Một Tết mới hoàn thành thu gom rác”.

Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hòa Vang cũng chỉ ra thực tế trên địa bàn huyện, đó là năng lực Xí nghiệp Môi trường huyện còn nhiều hạn chế. Huyện Hòa Vang đang xây dựng nông thôn mới, trong đó có tiêu chí về môi trường, nhưng Xí nghiệp Môi trường huyện thì chỉ có con người, không có xe vận chuyển và cũng không điều được xe vận chuyển về thu gom rác…

Theo Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, phương tiện vận chuyển và thu gom rác thải trên địa bàn thành phố hiện nay còn lạc hậu. Hiện chỉ có 48 xe vận chuyển rác, trong đó có 20 xe có trọng tải dưới 5 tấn, 7 xe từ 5-7 tấn, 15 xe 9 tấn, 4 xe loại hooklift và 2 xe xuồng hở. Tuy vậy, có hơn 90% xe vận chuyển rác đã cũ.

Ông Đặng Đức Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho hay: “Thời hạn lưu hành còn lại 3 tháng, 6 tháng chiếm tỷ lệ 70% đoàn xe nên chi phí cũng như thời gian sửa chữa lớn, dẫn đến khó khăn trong công tác bố trí phương tiện phục vụ sản xuất, gây ảnh hưởng đến công tác vệ sinh đô thị trên địa bàn thành phố.

Bất cập thiếu nhân lực và phương tiện thu gom rác thải tại Đà Nẵng

Sau khi công ty chuyển sang cổ phần hóa, mặc dù đã đầu tư mua sắm 8 xe vận chuyển rác loại 9m3 và 4 xe tải thu gom rác trực tiếp từ khu dân cư loại từ 400-800kg, nhưng mới chỉ đáp ứng một phần nhỏ năng lực vận chuyển”.

Do thiếu phương tiện cơ giới vận chuyển, thu gom, nên đến nay, công tác cơ giới hóa thu gom rác thải mới đạt 30% tổng lượng rác thải thu gom trên toàn địa bàn thành phố (tổng khối lượng rác khoảng 950 tấn/ngày). Toàn thành phố mới chỉ có quận Hải Châu triển khai thí điểm thu gom rác bằng xe cơ giới tại một số phường.

Với tỉ lệ cơ giới hóa thu gom rác thải sinh hoạt thấp như vậy nên nhiều người dân gọi phương thức thu gom rác thải hiện nay quá lạc hậu. Việc không thu gom rác kịp thời, để nhiều rác tồn đọng trong thành phố dẫn tới ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị. Trong khi đó, sự gia tăng rác thải sinh hoạt trong thành phố đã gây áp lực lên các công nhân ngành môi trường.