Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng

Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng

Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng tại sao?

Nền cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra như vũ bão, với hầu hết các nhà tuyển dụng, kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực của nhân viên cũng như hiệu quả công việc mà người đó mang lại.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường với tấm bằng khá giỏi nhưng khi nộp hồ sơ ứng tuyển lại không được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, thậm chí bị loại ngay từ vòng đầu. Lý do được đưa ra là sinh viên thiếu kỹ năng mềm trầm trọng.

Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng

Chia sẻ về vấn đề trên,  Nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành ô tô chia sẻ ( Công ty tnhh ô tô đông phong Việt Nam): Chúng tôi hơn hết nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề tuyển dụng nhân lực để phục vụ công tác bán hàng của công ty. Nguồn cung thì nhiều nhưng để lựa chọn được ứng viên phù hợp là rất khó, bởi vì hầu hết các em đều có chuyên môn rất tốt nhưng lại thiếu trầm trọng về kỹ năng mềm như: khả năng trình bày, kỹ năng thuyết phục, các kỹ năng về tin học văn phòng … Có một vài sinh viên có năng lực thì lại đòi hỏi quá nhiều trong khi họ không biết họ đang có những gì. Còn có những sinh viên thì giao việc gì cũng không làm được, kỹ năng giao tiếp hay ứng xử vô cùng tệ.

Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm trầm trọng

Chúng tôi cũng rất muốn chia sẻ những khó khăn và cơ hội hợp tác để từ đó có thể cùng xã hội mà trước hết là các nhà trường cơ sở đào tạo tìm ra những giải pháp, giải quyết những vấn đề để sản phẩm đào tạo của trường có thể đáp ứng tốt hơn kỳ vọng ngày càng cao của xã hội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *