Ô tô được miễn đóng lệ phí trước bạ còn nhiều bất cập

mien-le-phi-truoc-ba-cho-xe-hut-chat-thai
mien-le-phi-truoc-ba-cho-xe-hut-chat-thai
miễn lệ phí trước bạ cho xe ô tô còn nhiều bất cập

Ô tô được miễn lệ phí trước bạ còn nhiều bất cập về thủ tục hành chính

Đặt vấn đề: Theo nghị định 140

“Tại khoản 21 Điều 9 Nghị định số 140 quy định miễn LPTB đối với xe hút hầm cầu; chưa quy định miễn LPTB đối với xe hút chất thải; miễn LPTB đối với xe cứu hộ (bao gồm cả xe kéo xe, xe chở xe).

Để khả thi trong thực hiện và thuận tiện cho cơ quan thuế khi xác định đối tượng được miễn LPTB; phù hợp với chức năng, quyền hạn của cơ quan giao thông vận tải, Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định miễn LPTB đối với xe hút chất thải và bỏ quy định miễn LPTB đối với xe hút hầm cầu và giao cơ quan giao thông vận tải (cơ quan đăng kiểm) xác định xe chở xe là xe cứu hộ tại Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại Nghị định số 140 như sau: “Xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe chiếu chụp X-quang, xe cứu hộ (bao gồm cả xe kéo xe, xe chở xe); xe chở rác, xe phun nước, xe tưới nước, xe xi téc phun nước, xe quét đường, xe hút bụi, xe hút chất thải; xe chuyên dùng cho thương binh, bệnh binh, người tàn tật đăng ký quyền sở hữu tên thương binh, bệnh binh, người tàn tật. Xe chở xe là xe cứu hộ tại khoản này được ghi tại Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp”.

Vậy đến hiện nay, xe hút chất thải đã được miễn lệ phí trước bạ chưa thì chính các chi cục thuế tại các tỉnh và thành phố trong cả nước còn đang loay hoay không biết trả lời người dân như thế nào. Tuy nhiên, gần như hầu hết các tỉnh đều cho miễn lệ phí trước bạ với dòng xe này, duy chỉ có duy nhất chi cục thuế thành phố vĩnh yên thì chưa thực hiện điều này.

Vậy chi cụ thuế thành phố vĩnh yên xử lý vấn đề miễn lệ phí trước bạ cho ô tô hút chất thải này ra sao?

Trích dẫn nội dung tiếp nhận hồ sơ tại chi cụ thuế vĩnh yên tỉnh vĩnh phúc” Tiếp nhận hồ sơ xe hút chất thải và đơn vị này cho rằng không được miễn lệ phí trước bạ. Sau khi nghe phản ánh của người dân thì đại diện của chi cục này đã gọi điện đến rất nhiều phòng ban để hỏi có được miễn hay không? (trong đó có: cục thuế tỉnh vĩnh phúc, tổng cục thuế ..) sau hai ngày làm việc vẫn không trả lời được có được miễn hay không và thông báo dân đợi thêm thời gian để trả lời. Nếu dân không đợi được nữa thì theo quy định phải đóng lệ phí trước bạ với xe ô tô hút chất thải như bình thường.” Dưới đây là kết quả trả lời của chi cục thuế thành phố vĩnh yên tỉnh vĩnh phúc

chi cục thuế thành phố vĩnh yên làm việc còn nhiều bất cập
chi cục thuế thành phố vĩnh yên làm việc còn nhiều bất cập
chi cục thuế thành phố vĩnh yên làm việc còn nhiều bất cập
chi cục thuế thành phố vĩnh yên làm việc còn nhiều bất cập
Các tỉnh thành khác thì giải quyết vấn đề miễn lệ phí trước bạ cho ô tô hút chất thải này như thế nào?

Tất các các tỉnh thành khác trong cả nước mà chúng tôi đã làm thì đều thực hiện miễn lệ phí trước bạ đối với xe ô tô hút chất thải. Dưới đây là một số minh chứng:

xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ xe hút chất thải được miễn lệ phí trước bạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *