So sánh bơm dầu và bơm nước lắp trên xe hút hầm cầu

bom-vong-dau-cho-xe-hut-ham-cau
So sánh bơm dầu và bơm nước lắp trên xe hút hầm cầu
So sánh bơm dầu và bơm nước lắp trên xe hút hầm cầu

So sánh bơm dầu và bơm nước lắp trên xe hút hầm cầu

Đối với dòng xe hút chất thải, một trong những điểm quan trọng nhất để chọn xe chính là hệ thống hút sử dụng loại  bơm chân không nào. Hiện nay, trên thị trường xe hút hầm cầu thịnh hành hai loại bơm chủ yếu: bơm cánh gạt vòng dầu (gọi tắt là bơm dầu) và bơm chân không vòng nước. Vậy hai loại bơm này có những ưu, nhược điểm gì?

1, Bơm hút chân không vòng nước

Ở bơm nước, nước được sử dụng để làm mát và tạo áp lực hút đẩy. Điểm cộng của bơm loại truyền thống này là lưu lượng to tính bằng m3/min nhưng áp suất chân không của bơm chân không vòng nước không cao, max chỉ khoảng -740 mmHg, độ cứng vững lớn, độ bền cao. Tuy nhiên, nhược điểm của bơm chân không vòng nước  là bơm to, khối lượng lớn, cồng kềnh, tốn diện tích, không dễ lưu động và cách vận hành phức tạp, khi hỏng hóc sửa chữa tốn kém. 

Có 2 loại bơm chân không vòng nước:
  • Bơm chân không vòng nước cấp 1: dòng bơm hút chân không cấu tạo chỉ sở hữu 1 tầng cánh làm việc, tạo độ chân không trung bình và lưu lượng lớn. Ưu điểm của loại này là dễ phân phối và sửa chữa vì chỉ có một tầng cánh bên trong bơm
  • Bơm chân không vòng nước cấp 2: dòng bơm hút chân không cấu tạo bởi 2 tầng cánh nhằm tạo độ chân không sâu hơn, lưu lượng cũng to và khỏe hơn.

Bơm hút chân không vòng nước thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như: hút chân không trong nhà máy gạch, hút chân không trong chế tạo giấy, hút chân không trong kỹ thuật sinh học, y tế bệnh viện, trong công nghiệp thực phẩm, chế biến gỗ.

Hình ảnh bơm chân không vòng nước

Bơm hút chân không vòng dầu

Về phương diện sử dụng cho xe hút chất thải, bơm hút chân không vòng dầu thịnh hành hơn vì thiết kế nhỏ gọn, độ bền tốt hơn, đa dạng về sản phẩm, chủng loại và có dải lưu lượng hút rộng (có thể lên tới vài nghìn m3/h) nên có thể thích ứng với nhiều ngành công nghiệp. Bơm chân không vòng dầu sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát và làm kín để có thể tạo độ chân không cao hơn so với các loại bơm khác. Vì công suất của bơm lớn nên lưu lượng hút cao dẫn đến tiết kiệm được thời gian làm việc. Bơm chân không vòng dầu gọn, nhẹ, dễ vận hành, dễ sửa chữa và thay thế phụ tùng. 

bơm-dau-hut-ham-cau
hình ảnh bơm dầu hút hầm cầu

Tại Ô Tô Chuyên Dùng Việt Nam, hiểu được những ưu-nhược điểm đó, các kĩ sư thiết kế đã áp dụng vào sản phẩm xe hút chất thải CDVN, mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. Không chỉ là sử dụng bơm hút chân không vòng dầu, CDVN còn sử dụng loại bơm hút tốt nhất nhập khẩu từ Hàn Quốc, Italy. Hơn thế nữa, các kĩ sư từ Hàn Quốc cũng sang hướng dẫn sử dụng và lắp đặt hệ thống bơm hút chân không cho các dòng xe hút chất thải tại CDVN. Nhờ đó, xe hút chất thải luôn là niềm tự hào của công ty chúng tôi.

Hãy đặt niềm tin của bạn vào chúng tôi: 0967411789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *